Bitcoin mất hơn 3.000 USD sau khi Tổng thống Mỹ ký thông qua dự luật cơ sở hạ tầng

0

Giá Bitcoin: Tại sao đóng nến tuần của hôm nay lại rất quan trọng để tránh giảm về giữa $8.000

Sau nhiều tháng xem xét kỹ lưỡng từ cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ, dự luật cơ sở hạ tầng – thứ vốn bị nhiều người ủng hộ tiền điện tử phản đối – giờ đây đã chính thức trở thành luật.

Trong một buổi lễ trước Nhà Trắng hôm 15/11, Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đã ký thông qua luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD trước sự chứng kiến của các phóng viên, các nhà lập pháp và nhân viên công đoàn. Trong khi luật của lưỡng đảng nhằm cung cấp tài trợ cho đường, cầu, truy cập internet, pin mặt trời, trạm sạc xe điện và các dự án cơ sở hạ tầng lớn khác, thì các nhà lập pháp đã bao gồm ngôn ngữ áp dụng cho tiền điện tử trước khi nó được thông qua tại cả hai viện của Quốc hội.

Sau khi dự luật này được phê chuẩn, nó sẽ thi hành các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp liên quan tới tiền điện tử và gia tăng các yêu cầu báo cáo đối với các nhà môi giới. Dự luật yêu cầu rằng, về sau, các giao dịch tài sản kỹ thuật số có giá trị trên 10.000 USD phải được báo cáo với Sở Thuế vụ. Một nhóm thượng nghị sĩ ban đầu đã đề xuất sửa đổi dự luật để làm rõ các yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử, nhưng đề xuất này không nhận được sự chấp thuận vào tháng 8.

Trong buổi lễ, ông Biden đã cảm ơn các Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema và Rob Portman cũng như Lãnh đạo thiểu số Mitch McConnell vì đã giúp dự luật được thông qua ở Thượng viện.

“Đã quá lâu, chúng ta đã nói về việc có nền kinh tế tốt nhất trên thế giới. […] Hôm nay, chúng tôi cuối cùng đã hoàn thành việc này,” Tổng thống Mỹ phát biểu. “Nước Mỹ đang chuyển mình trở lại, và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn.”

Tổng thống Biden  qua dự luật cơ sở hạ tầng hôm 15/11
Tổng thống Biden qua dự luật cơ sở hạ tầng hôm 15/11

Phần lớn các thượng nghị sĩ mà trước đó muốn sửa đổi ngôn ngữ tiền điện tử trong dự luật sau cùng cũng bỏ phiếu thông qua, nhưng Pat Toomey vẫn chỉ trích dự luật là “quá tốn kém, quá rộng, quá bất công và quá đe doạ đối với sự đổi mới của nền kinh tế tiền điện tử” khi nó được thông qua tại Thương viện. Ông cho rằng yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử có thể là “không thể thực hiện được”.

Mặc dù hiện tại rất khó để bất kỳ nhà lập pháp nào của Mỹ thay đổi nội dung của yêu cầu báo cáo tiền điện tử – dự kiến có hiệu lực từ năm 2024 – nhưng những người khác đã tận dụng việc thông qua dự luật như một lời kêu gọi hành động. Shannon Bray, một ứng cử viên theo chủ nghĩa Tự do cho một trong những ghế của Bắc Carolina tại Thượng viện, đã khuyến khích cử tri “bầu chọn các đại diện thân thiện với tiền điện tử” dường như để giúp chống lại việc thực thi luật.

Biden đã ký dự luật cơ sở hạ tầng bất chấp nỗ lực cuối cùng của các Thượng nghị sĩ Ron Wyden và Cynthia Lummis, nhưng người muốn thay đổi các yêu cầu báo cáo thuế thành “không áp dụng cho các cá nhân phát triển công nghệ blockchain và ví”. Hiện chưa rõ dự luật do Wyden và Lummis đề xuất sẽ ảnh hưởng như thế nào đến luật hiện hành về cơ sở hạ tầng, vốn phải thông qua cả Thượng viện và Hạ viện trước khi đến bàn của tổng thống.

Bitcoin và toàn thị trường tiền điện tử đã phản ứng tiêu cực sau khi tin tức này được lan truyền. giá BTC đã giảm hơn 3.000 USD chỉ trong vài giờ, trong khi các altcoin lớn như Ether (ETH) cũng giảm từ 5%-10% trong cùng khung thời gian.

Biểu đồ giá BTC/USDT trên Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT trên Binance

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments