Tone Vays: Bitcoin đã chạm đáy, sẽ “ngạc nhiên” nếu giá giảm dưới $6.000

0

Tone Vays: Bitcoin đã chạm đáy, sẽ ngạc nhiên nếu giá giảm dưới $6.000

Nhà bình luận tiền điện tử nổi tiếng Tone Vays tin rằng Bitcoin (BTC) đã chạm đáy khi giảm xuống 3.700 USD. Ông tiếp tục nhận định của mình bằng cách nhấn mạnh rằng BTC thậm chí có thể sẽ không giảm xuống dưới 6.000 USD.

Tone Vays: Bitcoin đã chạm đáy

Hậu quả tồi tệ do Covid-19 gây ra đã dẫn đến mức độ biến động cực kỳ cao trên tất cả các thị trường tài chính trong tháng 3, và đương nhiên tiền điện tử cũng không nằm ngoài số phận đó. Trong những ngày giao dịch dữ dội nhất, Bitcoin và hầu hết các altcoin đã có lúc giảm tới 50%.

Khi tài sản kỹ thuật số hàng đầu giảm xuống mức 3.700 USD, rất nhiều người trong cộng đồng đã dự báo giá còn giảm sâu hơn nữa. Tuy nhiên, BTC đã nhanh chóng lật ngược tình thế. Kể từ sau ngày 12 và 13/03, Bitcoin đã hồi phục mạnh mẽ và hiện đang giao dịch trên mức 7.000 USD – ghi nhận mức hồi phục 90% từ đáy chỉ trong vài tuần.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá 4 giờ của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Động thái đáng kinh ngạc này đã lấy lại phần nào niềm tin của hầu hết các nhà đầu tư và một số thậm chí còn tỏ ra rất lạc quan về tương lai của Bitcoin. Cựu trader Phố Wall và người ủng hộ tiền điện tử Tone Vays là một trong số đó. Ông tweet vào thứ Hai:

“Như tôi đã đề cập trên YouTube 2 tuần qua – #Bitcoin đã chạm đáy. Tôi thậm chí sẽ ngạc nhiên nếu $BTC giảm dưới $6.000 một lần nữa tại thời điểm đóng nến ngày. Lưu ý nên thận trọng, những người ALL IN vào tài sản mang tính đầu cơ này sẽ nhận lấy sự thất bại.”

Liệu halving có ảnh hưởng đến giá Bitcoin?

Halving sắp tới của Bitcoin đã khiến phần lớn các thành viên trong cộng đồng tin rằng BTC thực sự đã chạm đáy và giá của đồng coin này sẽ chỉ tăng lên. Căn cứ của họ chủ yếu dựa vào dữ liệu trong lịch sử. Trong những tháng sau hai lần halving trước đó (2012 và 2016), tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã tăng vọt. Một lập luận khác xuất phát từ thực tế là sự kiện này sẽ cắt giảm một nửa nguồn cung. Về mặt lý thuyết, khi cung giảm nhưng cầu vẫn giữ nguyên hoặc tăng thì giá sẽ tăng.

Tuy nhiên, tình hình lúc này có vẻ hơi khác. Do đó, dự đoán về “điểm đến tiếp theo của Bitcoin” hiện có hai phe khác nhau. Một số người tin rằng Bitcoin đã được định giá và và nó sẽ không di chuyển theo một trong hai hướng đáng kể.

Trong khi đó, một số người khác lại hình dung ra một kịch bản ngày tận thế sau halving. Gần đây, họ cho rằng cuộc khủng hoảng coronavirus đang diễn ra có thể khiến sự cạnh tranh giữa các miner trở nên nghiêm trọng hơn, và cuối cùng điều này có thể khiến giá Bitcoin sụp đổ về 2.000 USD – mức thấp chưa từng thấy kể từ năm 2017.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments