Tin nóng!!! “Shark” Tâm đã chuẩn bị đường lui ở thành phố San Jose bang California ở Mỹ

0

Theo Change.org – một trang web chuyền bỏ phiều kiến nghị lớn nhất thế giới đã đưa ra bản kiến nghị kèm hình ảnh Visa với yêu cầu chính phủ Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm – tức “shark Tâm” về lại Việt Nam, bản kiến nghị hiện đã thu thập được 466/500 chữ ký của nạn nhân tính tại thời điểm viết bài.

Tin nóng!!! “Shark” Tâm đã chuẩn bị đường lui ở thành phố San Jose bang California ở Mỹ
Tin nóng!!! “Shark” Tâm đã chuẩn bị đường lui ở thành phố San Jose bang California ở Mỹ

Kế hoạch “đổ vỡ”

Bản kiến nghị này được nộp lên bởi một người dùng tự nhận mình là nạn nhân của ông Tâm với nickname là Đoàn Ngọc Anh trên trang Change.org.

Bản kiến nghị cho biết những thông tin cụ thể về việc ông Lê Minh Tâm đã chuẩn bị kế hoạch trốn thoát của mình bằng việc mua hẳn nhà ở Thành phố San Jose, bang California và hiện tại ông đang “trốn” ở Atlanta. Theo tình hình hiện tại, bản kiến nghị đã xin được 466/500 chữ ký để có thể yêu cầu chính phủ Mỹ trục xuất ông Tâm về lại Việt Nam để giải quyết vụ việc lừa đảo của mình.

Trong bản kiến nghị, người dùng có tên là Đoàn Ngọc Anh cũng đã đưa ra những thông tin chi tiết như ông Lê Minh Tâm đã lừa với tổng số tiền lên đến 36 triệu đô la. Với kế hoạch lừa đảo tỷ mỉ ông thành lập công ty Skymining, mời 5.000 người với mỗi gói đầu tư từ 500 đô la đến 5000 đô la và những người này phải dùng Bitcoin để mua gói đầu tư của ông để được chia sẻ lợi nhuận hằng tháng theo lời hứa.

Ngoài ra bản kiến nghị còn cho biết số người bị ông Lê Minh Tâm lừa gạt đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản và một số nước ở Châu Phi như Nigeria. Đáng buồn thay, trong số họ có rất nhiều người vay mượn hoặc cầm cố và thậm chí là bán nhà bán đất để tham gia đầu tư.

Change.org là một trang web diễn đàn tự do cho Chính phủ Mỹ cho phép bất kỳ người nào ở bất kỳ nơi đâu có thể tham gia phát động các chiến dịch xã hội trên mạng Internet. Gần đây nhất, quyết định sa thải James Gun của Disney cũng là nhờ vào việc huy động chữ ký trên trang web Change.org. Ngoài ra, cuộc trưng cầu trên trang Change.org nhằm kêu gọi UEFA, FIFA đưa ra án phạt nguội dành cho Sergio Ramos vì đã cố tình làm chấn thương Mohamed Salah trong trận chung kết Champion League 2017/2018 giữa Real Madrid và Liverpool.

Theo ToiYeuBitcoin biên soạn từ Change.org

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments