Audius tuyên bố hợp tác với TikTok, giá AUDIO tăng gấp đôi sau vài giờ

0

TikTok hợp tác với nền tảng streaming Audius

Giao thức chia sẻ nhạc Audius đã trở thành một trong những nền tảng streaming đầu tiên hợp tác với TikTok, cho phép người dùng chia sẻ trực tiếp các bản nhạc với ứng dụng phổ biến hàng đầu thế giới.

Trong một thông báo hôm 16/8, Audius cho biết họ bắt tay với TikTok để tạo ra một tính năng mới có tên là TikTok Sounds. Theo một cuộc phỏng vấn với Rolling Stone của người đồng sáng lập Audius và giám đốc sản phẩm Forrest Browning, việc tích hợp này sẽ cho phép người dùng xuất các bài hát được tạo bằng giao thức này sang TikTok chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Mặc dù mục tiêu của Audius là tận dụng công nghệ blockchain để thưởng cho creator (người sáng tạo nội dung) cũng như tăng tính minh bạch trong các khoản thanh toán cho các nghệ sĩ, nhưng việc tích hợp với TikTok dường như tập trung vào âm nhạc hơn là đưa ra các thông điệp về tiền điện tử hoặc tài chính phi tập trung. Theo Browning, khoảng 95% người dùng Audius “thậm chí không biết blockchain có liên quan”.

Sở hữu 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok cho biết 75% người dùng tại Mỹ của họ tiếp cận với các nghệ sĩ mới thông qua ứng dụng. Audius hiện có khoảng 5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng sau khi ra mắt vào tháng 10, với nhiều token quản trị được phân bổ cho creator dựa trên số stream họ tạo. TikTok hiện không cho phép người dùng nhận tiền bản quyền biểu diễn từ việc phát nhạc trực tuyến, nhưng thay vào đó, nó cung cấp cơ hội tiếp xúc và tương tác với người hâm mộ.

Động thái này phần nào là một điều đáng ngạc nhiên đối với TikTok khi ứng dụng này quyết định chặn các nội dung quảng cáo dựa trên tiền điện tử cũng như “quảng cáo tất cả các sản phẩm và dịch vụ tài chính” vào tháng 7 vừa qua. Nhiều người dùng đã tìm hiểu về tiền điện tử dựa trên meme Dogecoin (DOGE) từ các video trên TikTok vào năm ngoái.

Tin tức này đã ngay lập tức khiến giá token gốc của Audius là AUDIO tăng 100% chỉ trong vòng 10 giờ đồng hồ, từ mức khoảng 1,6 USD lên gần 3,2 USD. Hiện AUDI đã điều chỉnh về mức 2,85 USD với mức tăng 76% trong 24 giờ.

Biểu đồ AUDIO/USDT trên Binance
Biểu đồ AUDIO/USDT trên Binance

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments