Thụy Điển đang thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mới

0

Thụy Điển đang thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mới

Thụy Điển đã bắt đầu thử nghiệm đồng Krona kỹ thuật số (e-krona) – tiến gần hơn tới việc phát hành đúng loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Chương trình thí điểm sẽ hoạt động trong vòng 1 năm, cho đến tháng 2 năm 2021.

Khi e-krona chính thức ra mắt cho công chúng sử dụng, ý tưởng là loại tiền được hỗ trợ bởi blockchain này sẽ thúc đẩy các hoạt động thanh toán và ngân hàng thông thường trên cả nước. Thay vì quẹt thẻ tín dụng hoặc chi tiêu tiền tệ fiat, thì giao dịch hàng ngày có thể chuyển sang blockchain.

CBDC là một chủ đề nóng trong thời gian gần đây và Thụy Điển là quốc gia thứ hai (sau Bahamas) tiết lộ thông tin về một loại tiền điện tử quốc gia đang hoạt động thực sự. Bahamas đã khởi động một chương trình thí điểm CBDC vào tháng 12 và có kế hoạch triển khai đầy đủ vào khoảng nửa cuối năm 2020.

Trung Quốc đã ẩn ý rằng họ đang phát triển CBDC của riêng mình, nhưng tính đến nay, sự phát triển đó không gắn kết như Thụy Điển và Bahamas.

Ra mắt một CBDC ở Thụy Điển dường như phù hợp với sự nhảy cảm hiện tại của quốc gia này – Thụy Điển đã là một trong những đất nước không tiền mặt trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments