Thượng nghị sĩ Sherrod Brown: Mỹ phải ‘đi đầu’ về CBDC, tiêu diệt Bitcoin và Diem

0

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown: Mỹ nên 'đi đầu' về CBDC, tiêu diệt Bitcoin và Diem

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown đang kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ra mắt đồng đô la kỹ thuật số.

Trong một bức thư gửi Chủ tịch Jerome Powell và Thống đốc Lael Brainard hôm 1/3, Brown cho biết ông ủng hộ mạnh mẽ nghiên cứu của Fed về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

“Cục Dự trữ Liên bang phải dẫn đầu về CBDC và các khoản thanh toán kỹ thuật số khác, giống như Cục Dự trữ Liên bang đã làm với hệ thống thanh toán FedNow,” Brown viết trong thư.

Ông cảnh báo rằng các tổ chức tư nhân và các quốc gia khác đang tìm cách thống trị hệ thống thanh toán, có nghĩa là Fed phải di chuyển nhanh chóng để không bị “bỏ lại phía sau”.

Bức thư cũng đề cập tới những giao dịch mua Bitcoin gần đây của các công ty đại chúng như một dấu hiệu của thời đại. Brown cho biết Bitcoin và các “tài sản tiền điện tử không có chủ quyền” khác tạo ra rủi ro về chính sách tiền tệ và khí hậu.

“Chúng rất dễ bay hơi và mang tính đầu cơ, có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp và tiêu thụ lượng năng lượng đáng kinh ngạc, làm tăng tỷ lệ sử dụng điện và khiến khả năng phục hồi của lưới điện địa phương gặp rủi ro,” ông nhấn mạnh.

Brown cũng lưu ý tới dự án Libra của Facebook, hiện đã được đổi tên thành Diem, là một mối đe doạ tiềm tàng đối với chế độ quy định. Theo Brown, việc điều chỉnh các tổ chức tư nhân là không đủ để hạn chế mối đe dọa.

“Fed không chỉ nên dừng lại ở việc điều chỉnh một loại tiền kỹ thuật số do tư nhân phát hành,” ông nói trong thư. “Mà phải đi xa hơn và khám phá một đồng đô la kỹ thuật số được phát hành công khai.”

Brown cũng nhắc lại quan điểm của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen về đồng đô la kỹ thuật số. Yellen gần đây từng tuyên bố CBDC có thể toàn diện tài chính hơn nữa ở Mỹ bất chấp những lo ngại của và về các tài sản kỹ thuật số khác.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments