Thực tế đã chứng minh: Bitcoin không phù hợp làm phương tiện thanh toán

0

Theo Bloomberg báo cáo ngày 01/08, khối lượng Bitcoin được sử dụng trong các hoạt động thương mại đã giảm đáng kể trong suốt năm ngoái.

Thực tế đã chứng minh: Bitcoin không phù hợp làm phương tiện thanh toán

Trích dẫn công ty nghiên cứu thị trường Chainalysis, Bloomberg báo cáo rằng khối lượng Bitcoin nhận được bởi 17 dịch vụ xử lý thương mại mật mã lớn nhất đạt mức thấp 60 triệu USD vào tháng 5/2018, sau khi đạt đỉnh 411 triệu USD hồi tháng 9/2017.

Việc sử dụng Bitcoin cho các khoản thanh toán đã giảm xuống song song với giá của nó, từ mức đỉnh gần $20,000 vào tháng 12/2017.

Trong khi số tiền nhận được từ các dịch vụ như Bitpay, Coinify và GoCoin đã tăng nhẹ lên 69 triệu USD trong tháng 6, thì nó tương phản hoàn toàn với 270 triệu USD đã nhận được chính xác trong 1 năm trước đó.

Nicholas Weaver, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Khoa học Máy tính Quốc tế, nói với Bloomberg rằng tiền mã hoá không thực sự có thể được sử dụng như một hình thức thanh toán. Weaver cho rằng chi phí giao dịch của Bitcoin khá cao. Các giao dịch Bitcoin cũng không thể đảo ngược được trong các trường hợp gian lận.

Về biến động giá cả trong thị trường tiền mã hoá, nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis Kim Grauer nói: “Khi giá tăng nhanh vào năm ngoái, trong 1 ngày bạn có thể mất tới $1,000 nếu chi tiêu bằng crypto”, các nhà kinh tế thì cho rằng với những giao dịch khối lượng nhỏ, sử dụng crypto là phi thực tế vì chi phí giao dịch cao.

Lịch sử giao dịch Bitcoin

Năm ngoái, phí giao dịch Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, đạt $37, theo Bitcoinfees. Lệ phí giờ chỉ dao động quanh $1 và có một số khoảnh khắc cao lên tới $5. Các khách hàng ngân hàng trung bình chi tiêu lên đến $150 mỗi năm hoặc gần $13 mỗi tháng cho phí dịch vụ.

Vào ngày 31/7, công ty nghiên cứu và chiến lược thị trường Fundstrat Global Advisors đã thông báo rằng công ty sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin cho dịch vụ Bitpay. Điều này sẽ cho phép khách hàng có một cơ sở khác để truy cập các dịch vụ của Fundstrat, trước đây gần như là không thể.

Vào tháng 7, ngân hàng Canada ghi nhận 58% người Canada sử dụng Bitcion cho mục đích đầu tư, trong khi đó chỉ có 6% sử dụng để thanh toán. 12% số người được hỏi cho biết họ sở hữu Bitcoin vì bạn bè của họ cũng sở hữu.

Nguồn: TapchiBitcoin/cointelegraph.com
Biên soạn lại Toiyeubitcoin.com

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments