Thống đốc NHTW Nhật Bản tham gia chỉ trích Bitcoin cùng các NHTW khác khiến giá BTC giảm mạnh

0

Giá Bitcoin giảm dưới ngưỡng 10000 USD lần thứ hai trong tháng 7

Thị trường tiền điện tử lại tiếp tục chao đảo khi giá Bitcoin đã tụt xuống dưới mức 36.000 USD vào chiều ngày hôm nay.

Hôm nay, Bloomberg đã báo cáo rằng thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Haruhiko Kuroda đã tham gia vào “hội chỉ trích Bitcoin của các ngân hàng trung ương”, khiến cho giá đồng tiền điện tử hàng đầu nói riêng và toàn thị trường tiền điện tử nói chung tiếp tục gặp sóng gió.

Nhà kinh tế học nổi tiếng người Đức Holger Zschaepitz đã gọi đây là yếu tố kích hoạt đẩy Bitcoin xuống sâu hơn dưới ngưỡng quan trọng 40.000 USD.

Kuroda tham gia chỉ trích BTC cùng với Fed, ECB và BoE

Vào sáng thứ năm, Thống đốc Kuroda tuyên bố rằng hầu hết các giao dịch Bitcoin đều mang tính đầu cơ rất nhiều và tài sản này thể hiện sự biến động bất thường. Ông nói thêm rằng BTC hầu như sẽ không thể được sử dụng làm phương tiện thanh toán.

Khi chỉ trích Bitcoin, thống đốc BoJ đã đi theo bước chân của các thống đốc ngân hàng trung ương khác, chẳng hạn như người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell (vào tháng 4, ông đã coi tiền điện tử như một phương tiện đầu cơ đơn thuần) và Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos, người tin rằng tiền điện tử không phải là một công cụ đầu tư thực sự.

Đầu tháng 5, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, cũng cảnh báo rằng tài sản kỹ thuật số không mang bất kỳ giá trị nội tại nào và các nhà đầu tư nên sẵn sàng mất tất cả tiền của họ vào Bitcoin và các loại tài sản tương tự.

Sóng gió cho Bitcoin

Trong vài tháng qua, tiền điện tử lớn nhất đã chứng kiến các đợt tăng và giảm mạnh, mang đến cho các nhà đầu tư những chuyến “tàu lượn siêu tốc” thực sự.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 64.800 USD vào ngày 14 tháng 4, một số yếu tố chính đã buộc Bitcoin lao dốc. Những yếu tố này bao gồm Elon Musk thông báo Tesla sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin vì các vấn đề khí thải cacbon gây tranh cãi và Trung Quốc thắt chặt lệnh cấm giao dịch tiền điện tử cũng như cấm các giàn khai thác Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao
Biên soạn lại ToiYeuBitcoi

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments