Thêm 50 BTC ‘thời satoshi’ được dịch chuyển sau một thời gian dài ‘ngủ quên’

0

Satoshi Nakamoto tạo ra Bitcoin bằng hệ điều hành Windows hay Mac? Đây là câu trả lời

Thêm một lô 50 Bitcoin (BTC) – vốn đã không dịch chuyển kể từ năm 2010 và có giá trị vào thời điểm hiện tại là khoảng $570.000, được chuyển đi vào ngày hôm nay, theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Dữ liệu từ block explorer cho thấy 50 BTC này lần đầu tiên được chuyển đến địa chỉ ví vào ngày 09/11 năm 2010, như một giao dịch Coinbase. Điều này có nghĩa là số Bitcoin này là phần thưởng khối mà một thợ đào nào đó nhận được.

Nguồn: Blockchain.com
Nguồn: Blockchain.com

Ví được đề cập chưa nhận hoặc gửi đi bất cứ một giao dịch nào khác cho đến hôm nay. Ngoại lệ duy nhất là 0,00000547 BTC đã được gửi đến vào cuối tháng 8, nhưng giao dịch này giống như “thư rác” nhằm vào hơn 300 ví khác nhau. Rất có thể, đó là một “cuộc tấn công rải bụi” chủ yếu được sử dụng bởi các hacker để theo dõi các chuyển động của BTC.

Hôm nay, các đồng coin đã được chuyển đến 3 địa chỉ ví khác nhau: hai ví dạng Bech32 (một định dạng SegWit) và một ví dạng P2SH, chủ yếu được sử dụng cho các giao dịch SegWit đa chữ ký và không phải bản địa.

Các giao dịch lần lượt chứa 30,16 BTC, 12,48 BTC và 7,34 BTC. Sau khi được xác nhận, các ví mới nhận sẽ chia các đồng coin này thành 2-3 giao dịch bổ sung và tiếp tục gửi chúng đi nơi khác.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin gần đây, ngày càng có nhiều những đồng BTC đời đầu “thức dậy”. Kể từ đầu tháng 10, hai động thái chuyển lớn – 50 BTC ($570.000) và 1.000 BTC (11,4 triệu USD), đã được đánh thức sau một thời gian ngủ quên. Trước đó, một đợt dịch chuyển 50 BTC khác cũng được phát hiện vào tháng 5.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ đây là một vấn đề lớn. Đề cập đến chuyển động ngày hôm nay của các đồng coin, Ingo Fiedler, đồng sáng lập của Blockchain Research Lab, nói với Decrypt, “Những đồng coin đó đã được khai thác gần hai năm sau khi mạng ra mắt. Tôi sẽ không coi chúng là Bitcoin thời Satoshi và chuyển động của chúng đối với tôi là không có ý nghĩa gì.”

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người tỏ ra nghi ngờ rằng Satoshi Nakamoto – cha đẻ của Bitcoin, đang trở lại.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar