Toà từ chối kiến nghị đòi lại số tiền 175 triệu USD đầu tư vào Ripple của Tetragon

0

CEO Ripple: "Không bán XRP thì làm gì có lãi"

Tetragon Financial Group, một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Ripple Labs đã thất bại trong việc đòi lại khoản tiền đầu tư 175 triệu USD vào gã khổng lồ thanh toán blockchain.

Một toà án ở bang Delaware (Mỹ) đã bác bỏ đơn kiến nghị đổi vốn chủ sở hữu Ripple của công ty quản lý tài sản Tetragon Financial Group lấy tiền mặt giữa bối cảnh cuộc chiến pháp lý của Ripple và Ủy bang Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chưa có hồi kết.

Tetragon, có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã đệ đơn kiến nghị vào tháng 1 để đòi lại số tiền trong vòng gọi vốn Series C trị giá 200 triệu USD của Ripple, vốn được Tetragon dẫn đầu vào năm 2019. Động thái này cũng nhằm mục đích đóng băng tài sản thanh khoản của Ripple cho đến họ nhận được thanh toán. Giờ đây, có vẻ như Ripple sẽ không phải làm như vậy, khi mà một thẩm phán của Toà án Delaware đã bác bỏ kiến nghị này vào thứ Sáu.

Ripple ngay từ đầu đã gọi nỗ lực này là vô ích, nói rằng Tetragon chỉ có một cơ hội nếu SEC xác định XRP là chứng khoán. Các điều khoản của vòng đầu tư ban đầu cho phép Tetragon có quyền chuộc lại vốn chủ sở hữu Ripple, nếu XRP được coi là chứng khoán.

“XRP không còn là một chứng khoán sau khi SEC đệ trình hành động thực thi pháp luật so với trước đó,” toà án cho biết, như được trích dẫn trong thông cáo báo chí của Ripple. “Ngược lại, hành động thực thi lại đặt ra câu hỏi đó. Câu hỏi vẫn chưa được giải quyết, vì vậy một phán quyết vẫn chưa được đưa ra.”

“Nên gọi kiến nghị của Tetragon là gì – một động thái cơ hội để tận dụng các cáo buộc của SEC. Điều đã luôn rõ ràng (và giờ đây càng được làm rõ hơn) là SEC vẫn phải cố gắng chứng minh cáo buộc của họ trước Tòa; điều mà chúng tôi không tin họ sẽ làm được,” Ripple cho biết trong một tuyên bố.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments