Tether (USDT) được sử dụng bởi những kẻ buôn ma túy và rửa tiền, DOJ tuyên bố

0

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra Tether và Bitfinex vì nghi vấn thao túng thị trường

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) hôm qua đã công bố các tài liệu về một vụ buôn lậu ma túy, rửa tiền ở Mỹ Latinh, một phần được hỗ trợ bởi đồng stablecoin phổ biến Tether (USDT).

Trong vụ án này, 6 người đã bị bắt, 5 người trong số đó sinh ra ở Trung Quốc và sống ở Mỹ Latinh hoặc Mỹ; một người sống ở Hồng Kông. Một tòa án ở bang Virginia đã đệ đơn buộc tội Xizhi Li (hay còn gọi là “Z,” “AKA” “Piglet”) Jianxing Chen (hay còn gọi là “Big Brother Heng”, “John”), Jiayu Chen (hay còn gọi là anh rể của John”), Jingyuan Li, Eric Yong Woo và Tao Liu (hay còn gọi là “Antony/Jason/Lucas Liu”).

Các tài liệu – được nộp vào ngày 24/09, cáo buộc rằng 6 người đã dành 12 năm qua để rửa “hàng triệu” cho các băng đảng ma túy. Họ bị cáo buộc đã nhận tiền từ những người kiếm được từ việc bán cocaine ở các bãi đậu xe và khách sạn – sau đó chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng, sòng bạc và doanh nghiệp.

Những người đàn ông này đã bị bắt khi một đặc vụ chìm của Cục Quản lý Thực thi Ma túy (DEA) đề xuất bán hộ chiếu Hoa Kỳ cho Tao Liu với giá 150.000 USD một chiếc. Đặc vụ của DEA nói rằng anh biết một người trong chính phủ Hoa Kỳ có thể làm được hộ chiếu này nếu Tao thanh toán trước 10.000 USD. (Trên thực tế, người kia cũng là một đặc vụ DEA).

Đặc vụ DEA đã đồng ý với Tao để hắn thanh toán làm nhiều lần nhằm kéo đặc vụ DEA thứ hai (người được ngụy trang như một viên chức chính phủ tham nhũng) vào vụ việc. Để hoàn tất thanh toán, Tao đã gửi 1.000 USD giá trị Tether (stablecoin được bảo trợ bởi USD Mỹ) vào tài khoản của đặc vụ DEA thứ hai. Tao đã thực hiện chuyển khoản 4 lần, theo cáo trạng.

Tòa án đang yêu cầu các bị cáo phải bồi thường ít nhất 30 triệu USD. Các thành viên trong băng nhóm rửa tiền crypto này đang phải đối mặt với các cáo buộc âm mưu rửa tiền, hối lộ, cố gắng gian lận danh tính, cùng các tội danh khác.

Nếu bị buộc tội, mỗi người có thể phải ngồi tù ít nhất 10 năm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments