Giá Bitcoin tăng vọt lên 39.000 USD sau tin tức tích cực từ Elon Musk

0

Elon Musk đang tìm cách cứu Bitcoin

CEO Tesla, Elon Musk cho biết công ty xe điện của ông sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin trở lại sau khi các thợ đào chuyển sang sử dụng năng lượng sạch, điều có thể đẩy lùi những tin tiêu cực và mang lại một tia hi vọng cho thị trường.

Trong một phản hồi trên Twitter với CoinTelegraph, Musk đã phủ nhận những cáo buộc từ CEO Sygnia Magda Wierzycka, người vừa kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) điều tra tỷ phú này vì thao túng giá Bitcoin.

Theo Wierzycka, Musk đã cố tình “bơm thổi” giá Bitcoin để bán phần lớn số coin nắm giữ ở giá đỉnh.

“Điều này không chính xác,” Musk trả lời hôm Chủ nhật (13/6). “Tesla chỉ bán gần 10% khoản nắm giữ để xác nhận BTC có thể thanh lý dễ dàng mà không cần di chuyển thị trường.”

Như Cointelegraph đã thông tin hồi tháng 4, Musk thừa nhận Tesla đã bán một phần Bitcoin nắm giữ để chứng minh tính thanh khoản của tài sản như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Chỉ một tháng trước đó, Musk xác nhận rằng Tesla đã mua số BTC trị giá 1,5 tỷ USD và sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử lớn nhất như một khoản thanh toán cho các sản phẩm xe điện của mình.

Tuy nhiên, việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn sau khi Musk bày tỏ lo ngại về việc sử dụng năng lượng của tiền điện tử. Vào ngày 12 tháng 5, Musk đã tweet rằng công ty của ông sẽ ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin do mạng lưới “sử dụng ngày càng nhanh các nhiên liệu hóa thạch …”

Dòng tweet của Musk đến đúng thời điểm một loạt các tin tức tiêu cực về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, bao gồm ý định cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc và một đợt bull run tiền điện tử đang có dấu hiệu suy yếu. Điều này đã kích hoạt một trong những giai đoạn đau đớn nhất của Bitcoin, với đỉnh điểm là mức giảm 54% từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5.

Hôm Chủ nhật, Musk đã đặt nền móng cho thời điểm Tesla sẽ một lần nữa chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin:

Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của những người khai thác với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin.”

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Musk gần đây đã được CEO Michael Saylor của MicroStrategy mời tham dự một cuộc họp của các thợ đào Bitcoin. Hội đồng khai thác Bitcoin, một cơ quan tự nguyện, tự điều chỉnh trong ngành, đã xuất hiện từ cuộc họp với nhiệm vụ thực hiện nhiều lựa chọn năng lượng tái tạo hơn và tăng cường tính minh bạch của việc khai thác tiền điện tử.

Bất chấp tất cả những lời chỉ trích đối với khai thác Bitcoin, người ta ước tính rằng phần lớn các thợ đào đã sử dụng các nguồn năng lượng thay thế. Yassine Elmandjra, một nhà phân tích của Ark Investments, nói với CNBC vào tháng 4 rằng khoảng 3/4 thợ đào sử dụng các nguồn không có carbon trong hoạt động khai thác của họ.

Tin tức mới từ Elon Musk đã giúp Bitcoin hồi phục mạnh mẽ, tăng gần 10% trong 24 giờ để đạt trên 39.000 USD tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá BTC/USDT trên Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT trên Binance

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments