Đồng coin nào sẽ được Tesla lựa chọn để thay thế cho Bitcoin?

0

Tesla hỗ trợ khách hàng mua xe điện bằng Bitcoin

Sau khi Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ tạm dừng tất cả các giao dịch Bitcoin do lo ngại về vấn đề môi trường, công ty sẽ xem xét hướng đến các đồng tiền mã hóa tiết kiệm năng lượng hơn.

Vào ngày 13 tháng 5, Elon Musk đã gây ra một làn sóng chấn động trên các thị trường tiền mã hóa khi thông báo Tesla ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin khiến giá BTC lao dốc, cho đến khi hoạt động khai thác Bitcoin trở nên bền vững hơn với môi trường.

Musk lưu ý rằng trong khi Tesla chờ Bitcoin chuyển sang năng lượng tái tạo, công ty sẽ cân nhắc đến các đồng tiền mã hóa khác như một giải pháp thay thế, sử dụng ít hơn 1% năng lượng của Bitcoin cho mỗi giao dịch.

Động thái này đang là chủ đề tâm điểm khiến phần lớn cộng đồng bàn tán sôi nổi, suy đoán nảy lửa về những tài sản tiền mã hóa khác mà Tesla sẽ khám phá. Sau đây là những đồng coin tiêu biểu nhất theo đúng “tiêu chuẩn” của Tesla đang được chú ý.

Ethereum và cơ chế PoS

Ethereum tiêu thụ ước tính khoảng 62,56 KWh cho mỗi giao dịch. Mạng Ethereum hiện được bảo mật bằng cách sử dụng cùng một phương pháp đồng thuận Proof-of-Work (PoW) về năng lượng như Bitcoin. Digiconomist ước tính lượng khí thải carbon hàng năm của mạng Ethereum tương đương với lượng khí thải carbon của đất nước Sudan.

Tuy nhiên, những vấn đề này sẽ được giải quyết với quá trình chuyển đổi sắp tới của mạng sang ETH 2.0, cùng cơ chế Proof-of-Stake (PoS). Theo Nimbus, sự đồng thuận PoS được ước tính tiết kiệm năng lượng hơn 99% so với PoW.

Ripple (XRP)

Ripple (XRP) có thể là lựa chọn tạm thời của Tesla, vì tất cả XRP được khai thác trước và các giao dịch của XRP chỉ phải tốn một khoản năng lượng nhỏ chỉ 0,0079 KWh, theo trung tâm dữ liệu TRG. Song, Ripple cũng thường xuyên tung ra các bài quảng cáo về mức độ tiết kiệm năng lượng so với các blockchain Proof-of-Work.

Stellar (XLM)

Nếu có Ripple (XRP) mà thiếu vắng gương mặt Stellar (XLM) thì quả là thiếu sót. Stellar Lumens (XLM) cũng tuân theo mô hình của XRP vì tất cả các token của Stellar đều được tạo từ nguồn gốc. Mạng sử dụng giao thức đồng thuận Stellar (SCP), để dựa vào việc xác thực các giao dịch được cho là yêu cầu ít năng lượng hơn so với các mô hình PoW và PoS.

Algorand (ALGO)

Algorand (ALGO) là một ứng cử viên sáng giá. Không chỉ chạy trên cơ chế Proof-of-Stake mà nhóm phát triển đã thông báo rằng blockchain của nền tảng đã trở nên hoàn toàn không có carbon vào ngày 22 tháng 4.

Algorand cũng đã hợp tác với công ty công nghệ vây Tây Ban Nha, ClimateTrade, người đang xây dựng một thị trường CO2 cho phép các công ty theo dõi độ phát thải của họ để theo đuổi các mục tiêu bền vững rộng lớn. Các công ty sẽ làm việc cùng nhau để thực hiện sứ mệnh về tính bền vững để làm cho mạng lưới không có carbon.

Dogecoin (DOGE)

Phải chăng sự hiện diện của DOGE trong danh sách chỉ là sở thích riêng của Elon Musk thôi sao. Thực tế là trong cuộc đua này, đồng meme thực sự hỗ trợ phần lớn hoạt động khai thác trên mạng Litecoin, sử dụng Proof-of-Work.

Vào ngày 11 tháng 5, Musk đã đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi liệu Tesla có nên bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin hay không.

Trong khi khai thác Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256 cực kỳ phức tạp, Dogecoin khai thác bằng cách sử dụng Scrypt, hiệu quả năng lượng và nhanh hơn (mặc dù kém an toàn hơn đáng kể). Điều thú vị là Dogecoin được ước tính chỉ sử dụng 0,12 KWh cho mỗi giao dịch.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments