Tổng thống Tanzania kêu gọi đất nước sẵn sàng đón nhận tiền điện tử

0

Tổng thống Tanzania kêu gọi đất nước sẵn sàng đóng nhận tiền điện tử

Tanzania, một quốc gia ở Châu Phi, dường như đang sẵn sàng đóng nhận Bitcoin và tiền điện tử.

Vào ngày 14/6, Tổng thống Tanzania, bà Samia Suluhu Hassan đã thúc giục ngân hàng trung ương nước này bắt đầu khám phá tiền điện tử, theo tờ City A.M.. Hassan đề cập tới tác động ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số đối với nền kinh tế toàn cầu, nói rằng: “Chúng tôi đã chứng kiến sự xuất hiện của một chặng đường mới [ý nói tiền điện tử] thông qua internet.”

Bà nhấn mạnh sự chấp nhận thấp và kém phát triển tiền điện tử ở khu vực Đông Phi, nêu rõ: “Trong toàn khu vực, bao gồm cả Tanzania, họ đã không chấp nhận hoặc bắt đầu sử dụng các chặng đường này.”

“Lời kêu gọi của tôi đối với Ngân hàng Trung ương là bạn nên bắt tay vào việc phát triển đó. Ngân hàng Trung ương nên sẵn sàng cho những thay đổi và không bị tụt hậu do thiếu sự chuẩn bị.”

Bình luận của bà Hassan xuất hiện sau khi nhiều quan chức cấp cao Mỹ Latinh đẩy mạnh việc áp dụng tiền điện tử ở các nền kinh tế mới nổi khác, bao gồm El Salvador – nơi Bitcoin được coi là tiền tệ hợp pháp.

Trong khi các quốc gia châu Phi đã chậm chạp trong việc công nhận và khuyến khích nền kinh tế tiền điện tử, thì khu vực này đã là một điểm nóng cho giao dịch Bitcoin ngang hàng (P2P) trong nhiều năm qua.

Theo Useful Tulips, Châu Phi Hạ Sahara là khu vực lớn thứ hai về giao dịch P2P sau Bắc Mỹ, chiếm khoảng 16,5 triệu USD về khối lượng hàng tuần.

Nigeria chiếm một nửa khối lượng giao dịch của khu vực, xếp sau Hoa Kỳ với tư cách là quốc gia lớn thứ hai về giao dịch Bitcoin P2P với 8,5 triệu USD BTC được giao dịch hàng tuần. Kenya là thị trường P2P xếp thứ hai của châu Phi với hơn 3 triệu USD giao dịch hàng tuần, tiếp theo là Ghana với 2 triệu USD và Nam Phi với 1,6 triệu USD.

Tanzania đứng thứ 7 trong khu vực với giá trị giao dịch gần 90.000 USD trong bảy ngày qua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments