Khối tài sản ETH của Vitalik Buterin tăng gấp 8 lần trong một năm

0

Đề xuất của Vitalik có thể biến Ethereum staking thành ngành công nghiệp trị giá 160 triệu USD

Nhờ đà tăng vượt mức cao nhất mọi thời đại là 1.430 USD của Ether (ETH), Vitalik Buterin – đồng sáng lập Ethereum, sắp gia nhập vào lớp “đại gia” sở hữu số tiền điện tử trị giá 500 triệu USD trở lên.

Ở mức giá hiện tại, số lượng ETH mà Buterin đang nắm giữ trong ví chính của ông – được ký hiệu là “VB”, có giá trị lên tới 470 triệu USD. Vào năm 2018, cha đẻ Ethereum đã chia sẻ địa chỉ ví chính của mình. Hai ví khác là “VB 2” và “VB 3” cũng được móc nối với Buterin.

Vào tháng 1 năm 2020, tài sản ETH của nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ ở mức 58 triệu USD. Nhờ bước tiến đáng kinh ngạc của giá Ether trong 12 tháng qua, những “hodler” dài hạn như Buterin đã chứng kiến khối tài sản tiền điện tử của mình gia tăng với tốc độ chóng mặt.

Mặc dù vậy, Buterin vẫn đứng sau nhiều cá nhân có giá trị tài sản ròng cao như cặp song sinh Winklevoss, nhà đầu tư tỷ phú Tim Draper và CEO MicroStrategy Michael Saylor. Một phần lý do cho điều này là vì danh sách “đại gia” tiền điện tử bị chi phối bởi các hodler Bitcoin, trong khi Buterin trước đây đã từng thanh lý một nửa số BTC của ông vào năm 2013 để tránh rủi ro.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, Buterin trước đó cũng đã cho đi hoặc bán một phần tài sản ETH của mình. Vào năm 2018, Buterin đề xuất Ethereum Foundation thanh lý 70.000 ETH ở gần mức giá cao nhất mọi thời đại cũ là 1.396 USD.

Tại thời điểm viết bài, ETH tăng hơn 13% trong khoảng thời gian giao dịch 24 giờ qua. Tính từ đầu năm đến nay, đồng coin này đã kiếm được khoản lợi nhuận 92%.

Sau khi bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới, ETH đã thoái lui nhẹ dưới mức 1.300 USD, mặc dù giá dường như đã thực hiện động thái tiếp theo để lấy lại 1.440 USD.

Ngoài hành động giá tích cực, việc sử dụng mạng cũng đang tăng lên nhanh chóng khi số lượng giao dịch mà blockchain Ethereum xử lý nhiều hơn Bitcoin đến 3 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments