Số lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum đạt mức cao kỷ lục mới trong bối cảnh DeFi bùng nổ

0

$360: Ethereum sẽ tăng thêm 60% sau khi phá vỡ mức kháng cự chính

Số lượng giao dịch hàng ngày trên blockchain Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại mới giữa bối cảnh mạng lưới bị tắc nghẽn.

Cụ thể, theo dữ liệu ghi nhận trên Etherscan vào ngày 17 tháng 9, số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Ethereum đã lên tới 1.406.000, đây là con số cao nhất từng được ghi nhận trên mạng Ethereum.

Trước đó, vào ngày 4 tháng 1 năm 2018 cũng ghi nhận mức cao kỷ lục là 1.350.000 giao dịch trong ngày, nhưng cho đến tận bây giờ kỷ lục mới bị phá vỡ.

Biểu đồ giao dịch hàng ngày của Ethereum. Nguồn: Etherscan
Biểu đồ giao dịch hàng ngày của Ethereum. Nguồn: Etherscan

Sự tăng vọt trong số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Ethereum đến từ sự bùng nổ đang diễn ra trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

DeFi đã phát triển rất mạnh trong năm nay, với tổng giá trị trên thị trường đạt 9 tỷ USD ghi nhận vào tháng 8. Nhiều sàn giao dịch lớn như Binance hay OKEx đều đang nắm bắt xu hướng khi niêm yết hàng loạt token liên quan đến DeFi.

Cho đến nay, hầu hết các dự án DeFi đều được xây dựng trên mạng Ethereum, nên điều này đã khiến mức độ tắc nghẽn trong mạng Ethereum trở nên trầm trọng hơn.

Qua đây cũng đặt ra các vấn đề về khả năng mở rộng cho đội ngũ phát triển Ethereum. Vì khi mạng lưới quá tải sẽ dẫn đến nhiều phiền toái như tốc độ xử lý chậm và phí gas tăng cao.

Sau khi ra mắt token UNI của Uniswap, phí giao dịch Ethereum đã tăng vọt lên gần 1 triệu USD một giờ vào ngày 18 tháng 9.

Trong bối cảnh phí gas của Ethereum ngày càng tăng cao trên mạng Ethereum, Coinbase Pro đã yêu cầu khách hàng của mình phải trả phí gas và phí rút tiền.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar