Số lượng cố vấn tài chính đầu tư vào tiền điện tử tăng 50% trong một năm

0
Đây là quảng cáo

3 lí do khẳng định lần phục hồi này của giá tiền điện tử là đủ vững chắc

Kết quả từ một cuộc khảo sát của nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise Asset Management cho thấy, số lượng cố vấn tài chính đầu tư vào tiền điện tử đã tăng khoảng 50% trong một năm qua.

Cuộc thăm dò lần này được thực hiện nhờ sự hợp tác của trang web đầu tư ETF Trends, vốn khảo sát gần 1.000 cố vấn tài chính tại Mỹ vào tháng 12. Các phát hiện chỉ ra rằng có 9,4% danh mục đầu tư của khách hàng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử – tăng từ 6,3% một năm trước.

Trong số các cố vấn đầu tư chưa rót vốn vào tiền điện tử, 15% cho biết họ “có thể” đầu tư trong năm 2021, trong khi 2% nói rằng họ “chắc chắn” sẽ đầu tư vào loại tài sản trong năm nay.

Các nhà hoạch định tài chính quan tâm hơn nhiều đến việc đầu tư tài sản cá nhân của họ vào tiền điện tử, với 24% nói rằng họ đã đầu tư.

Sự suy thoái kinh tế toàn cầu từ đại dịch coronavirus dường như là động lực chính thúc đẩy các nhà hoạch định tài chính hướng tới tài sản tiền điện tử, với 54% số người được hỏi mô tả “lợi nhuận không tương quan” là lợi ích chính của việc tiếp xúc với tiền điện tử.

Một phần tư số người tham gia khảo sát cho biết, “phòng ngừa rủi ro lạm phát” là là tiện ích hấp dẫn nhất của tiền điện tử, tăng từ 9% của năm trước. Nhu cầu từ khách hàng cũng tăng lên đáng kể, với 81% cố vấn tài chính tiết lộ rằng khách hàng đã hỏi họ về tài sản tiền điện tử vào năm 2020, tăng từ 76% vào năm 2019.

Bất chấp việc các cố vấn tài chính đầu tư vào tiền điện tử gia tăng, CIO của Bitwise bình luận rằng “cuộc khảo sát cho thấy mới chỉ là khởi đầu cho tiền điện tử, khi mà hiện tại chỉ có dưới 10% cố vấn rót vốn,” thêm rằng:

“Đồng thời, sự chấp nhận và quan tâm ngày càng tăng: Cuộc khảo sát cho thấy số lượng cố vấn đầu tư có thể tăng gấp đôi hoặc nhiều hơn trong năm tới.”

CEO ETF Trends, Tom Lydon cho hay: “Các cố vấn tài chính đang ngày càng tìm cách tiếp xúc với các tài sản thay thế và mối quan tâm đến tiền điện tử đang tăng lên.”

Số lượng người chỉ trích tiền điện tử trong cộng đồng cố vấn đầu tư cũng đang giảm, khi số lượng người dự đoán BTC sẽ giảm mạnh xuống 0, giảm từ 14% vào năm 2019 xuống 8% vào năm ngoái và sau đó giảm một nửa xuống chỉ còn 4% trong năm nay.

Ngược lại, số lượng cố vấn dự đoán giá Bitcoin đạt mức sáu con số trong vòng 5 năm đã tăng từ 4% lên 15% trong năm qua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments