BitMEX tuyên bố sự sụt giảm 30% về số dư Bitcoin là “bình thường” sau khi bị giới thức Mỹ ‘sờ gáy’

0

FCA: BitMEX "không được phép" hoạt động tại Vương quốc Anh

Một tuần sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đệ đơn kiện BitMEX, trữ lượng Bitcoin (BTC) của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử này đã sụt giảm gần 30%.

Một phát ngôn viên của sàn giao dịch nói với CoinDesk rằng mặc dù số tiền bị rút là đáng kể, nhưng “đó là hoạt động kinh doanh bình thường đối với nền tảng BitMEX.”

Tổng số BTC được giữ trên các địa chỉ ví của BitMEX đã giảm từ 192.986 BTC vào ngày 30/09 xuống còn 135.619 BTC vào ngày 06/10, mất 29,73%, theo dữ liệu từ Coin Metrics.

Số lượng open interest (hợp đồng mở) tổng hợp cho hợp đồng tương lai BTC trên BitMEX cũng đã bị ảnh hưởng trong tuần qua, giảm hơn 100 triệu USD từ mức 732 triệu USD vào ngày 30/09.

Tuy nhiên, “các nguyên tắc cơ bản” của sàn giao dịch “vẫn mạnh mẽ”, người phát ngôn cho biết, cụ thể là “tính thanh khoản và open interest linh hoạt của BitMEX.”

Tổng số Bitcoin được giữ trên các địa chỉ BitMEX kể từ tháng 1 năm 2018. Nguồn: Coin Metrics, CoinDesk Research
Tổng số Bitcoin được giữ trên các địa chỉ BitMEX kể từ tháng 1 năm 2018. Nguồn: Coin Metrics, CoinDesk Research

Theo dữ liệu giao dịch trên chuỗi được xem xét bởi CoinDesk, phần lớn số tiền bị rút khỏi BitMEX đã được gửi tới các địa chỉ của Binance – nơi cũng cấm người dùng Mỹ, và Gemini cùng Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Mặc dù các khách hàng đang rời bỏ BitMEX, nhưng số dư Qũy bảo hiểm của sàn giao dịch vẫn không sụt giảm, đây là một pool quỹ được sử dụng để tự động bù đắp cho các vị thế của trader.

Kể từ ngày Kể từ thứ Năm, quỹ đã tăng gần 20 BTC (hay hơn 200.000 USD) lên 36.588 BTC (hay hơn 388 triệu USD), tính đến nay đây là quỹ bảo hiểm lớn nhất của bất kỳ sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử nào.

Theo dữ liệu tương lai Bitcoin từ Skew, BitMEX liên tục đứng thứ 4 theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ và thứ hai theo open interest.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar