Startup AI lớn nhất thế giới hợp tác với viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

0

Startup AI lớn nhất thế giới hợp tác với viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

SenseTime – startup trí tuệ nhân tạo (AI) có giá trị lớn nhất thế giới với mức định giá 7,5 tỷ USD, đã ký thỏa thuận hợp tác với viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Trung Quốc – một đơn vị của ngân hàng trung ương quốc gia, hiện đang giám sát sự phát triển của đồng nhân nhân tệ kỹ thuật số.

Theo cáo báo vào hôm thứ Hai, SenseTime – có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết thỏa thuận này nhằm mục đích thúc đẩy sự đổi mới và triển khai công nghệ AI trong ngành công nghiệp tài chính của Trung Quốc.

“Hai bên sẽ cùng nhau thành lập một cơ quan nghiên cứu và đổi mới, lấy kịch bản ứng dụng làm hướng dẫn, cùng phát triển các ứng dụng của công nghệ AI trong các kịch bản tài chính và đẩy nhanh tiến bộ nghiên cứu đổi mới AI trong lĩnh vực tài chính,” SenseTime cho biết.

Thông tin chi tiết về thỏa thuận hợp tác này hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nó được cho là tập trung vào việc tăng cường kiểm soát rủi ro và khả năng hoạt động trên khắp các tổ chức tài chính của Trung Quốc.

Được thành lập vào năm 2014, SenseTime chuyên về các hệ thống phân tích khuôn mặt và hình ảnh trên quy mô lớn. Công ty có hàng trăm khách hàng và đối tác, bao gồm Xiaomi, Huawei, Alibaba và Weibo.

Alibaba cũng là một nhà đầu tư của SenseTime, gã khổng lồ thương mại điện tử của Trung Quốc đã dẫn đầu vòng tài trợ 600 triệu USD của startup AI này vào năm 2018. Một số cái tên ủng hộ lớn khác của SenseTime bao gồm công ty đầu tư nhà nước Singapore Temasek Holdings, Qualcomm Ventures và SoftBank Vision Fund.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vài ngày trước, một nguồn tin từ tờ InterChain Pulse cho biết các đại gia nhà hàng Starbucks, McDonald’s và Subway có thể sẽ dùng thử đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments