Các leader BitConnect chi hàng triệu USD để “dàn xếp” với SEC trong vụ kiện

0

BitConnect là một trong những lý do khiến SEC từ chối ETF Bitcoin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang tiến gần đến các cuộc dàn xếp với bốn cá nhân định cư tại Mỹ bị cáo buộc quảng bá dự án Ponzi tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la, BitConnect.

Theo Law360, các điều khoản của vụ dàn xếp hiện đang chờ thẩm phán John Koeltl phê duyệt lần cuối. Thẩm phán lưu ý rằng mặc dù các điều khoản của thỏa thuận hiện có giá trị pháp lý, nhưng cần phải thực hiện các sửa lỗi nhỏ để đảm bảo chúng “chính xác một cách nghiêm ngặt”.

Các thỏa thuận bao gồm khoản tiền phạt hơn 3 triệu USD từ Joshua Heppensen sống ở bang Massachusetts và 576.000 USD từ người vợ Laura Mascola, 526.000 USD từ Ryan Maasen sống ở bang Oklahoma và một số tiền không xác định từ Michael Noble sống ở California.

SEC đã đệ đơn kiện sáu nhà quảng bá Bitconnect vào tháng 5 năm nay, cáo buộc rằng họ đã cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký ở Hoa Kỳ, bao gồm cả việc quảng cáo nền tảng cho vay của BitConnect trên Youtube với những lời cam kết không đúng sự thật. Hai bị đơn còn lại là Trevon Brown ở Nam Carolina và Craig Grant ở bang Florida vẫn chưa đồng ý với các điều khoản dàn xếp với SEC.

Theo báo cái của Law360, trong suốt năm 2017, BitConnect đã thu hút các nhà đầu tư bằng những lời hứa về lợi nhuận “không có rủi ro”, lôi kéo họ cầm cố BTC được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay và giao dịch BitConnect Coin (BCC).

Công ty đã bất ngờ đóng cửa nền tảng cho vay vào tháng 1 năm 2018 sau khi nhận được lệnh chấm dứt hoạt động từ các cơ quan quản lý nhà nước ở Bắc Carolina và Texas, các nhà đầu tư đã không thể lấy lại số lượng BTC của họ và tổn thất lớn khi BitConnect Coin nhanh chóng mất giá hơn 90%.

BitConnect là một trong những kế hoạch Ponzi lừa đảo lớn nhất từng thâm nhập vào lĩnh vực tiền điện tử, vốn đã lừa khoảng 2,5 tỷ USD từ hàng nghìn nhà đầu tư trong khoảng thời gian một năm.

Phi vụ lừa đảo này đã lan rộng toàn cầu. John Louis Anthony Bigatton – một nhà quảng bá 52 tuổi người Úc, đã phải đối mặt với sáu tội danh với hình phạt từ 2 năm đến 10 năm tù vì vai trò của mình trong kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments