Philippines cảnh báo về kế hoạch Ponzi lừa đảo Mining City, Bitcoin Vault (BTCV)

0

SEC Philippines cảnh báo người dân về kế hoạch Ponzi lừa đảo Mining City, Bitcoin Vault (BTCV)

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Philippines đã đưa ra một cảnh báo chính thức về công ty khai thác Bitcoin (BTC) trên đám mây Mining City, khuyến cáo công chúng nên tránh xa kế hoạch Ponzi này và những dự án tương tự nó. Ngoài ra, cảnh báo những người quảng bá (leader) cho trò lừa lừa này có thể phải đối mặt với án tù lên tới 21 năm.

Cảnh báo của SEC mô tả Mining City là một thực thể không có giấy phép tại Philippines và cho biết nó không hoạt động “theo các hướng dẫn về trao đổi tiền ảo,”:

“Kế hoạch nói trên được Mining City sử dụng cho thấy rõ ràng một dấu hiệu về một kế hoạch Ponzi khả thi, trong đó tiền của nhà đầu tư mới được sử dụng để trả ‘lợi nhuận không có thật’ cho những người đầu tư trước.”

Cảnh báo cũng xác định CEO của Mining City – Gregory Rogowski, leader team Anthony Aguilar và quản trị viên trang Facebook Jhon Rey Gray là những nhân vật chủ chốt tham gia vào kế hoạch lừa đảo – tất cả những người này cũng sẽ được báo cáo cho Cục Thuế vụ để điều tra liên quan đến việc đánh thuế của họ.

Mining City cung cấp các gói khai thác trên đám mây dưới dạng hợp đồng ba năm, trong đó hash power (sức mạnh băm) được cho các nhà đầu tư thuê trị giá từ 300 USD đến 12.600 USD, và mang lại lợi nhuận hàng ngày lên đến 92 USD. Mining City hợp tác với MineBest, tổ chức được cho là tạo ra trò lừa đảo Bitcoin Vault (BTCV), với các nhà đầu tư nhận được lợi nhuận của họ dưới dạng token BTCV.

Cơ quan quản lý Philippines đề nghị công chúng “không đầu tư hoặc ngừng đầu tư vào các kế hoạch do Mining City vẽ ra hoặc bởi các thực thể tham gia vào các hợp đồng thông minh, tiền điện tử hoặc sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số không được đăng ký với ủy ban”, thêm rằng những người quảng bá có thể bị truy tố hình sự với số tiền phạt trên 100.000 USD hoặc bị phạt tù lên đến 21 năm.

Trong hai tuần trước khi có cảnh báo này, giá BTCV đã giảm mạnh 76% từ 425 USD vào ngày 23/08 xuống 100 USD vào ngày 10/09. Kể từ đó, nó đã tăng lên 163 USD, điều cho thấy cảnh báo có thể không hiệu quả trong việc ngăn chặn sự quan tâm của công chúng đối với kế hoạch Ponzi này. Trên trang web của Mining City, họ tuyên bố chương trình sẽ tiếp tục chạy ngay cả khi trang web của họ bị đóng vì bất kỳ lý do gì – ám ý rằng họ không sợ bị các chính phủ can thiệp do tính chất phi tập trung của nó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments