SEC cáo buộc Ripple lừa nhà đầu tư và thao túng giá XRP

0

Phân tích giá 28/05: XRP chuẩn bị có “giao cắt vàng”, đang tăng mạnh 27%

Cuộc chiến giữa Ripple và SEC chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây SEC tiếp tục lên tiếng cáo buộc Ripple và các giám đốc điều hành của công ty lừa các nhà đầu tư và thao túng giá đồng tiền điện tử này.

Trong đơn kiện được sửa đổi và nộp vào ngày 18/2, SEC một lần nữa đã buộc tội Ripple và hai giám đốc điều hành là Bradley Garlinghouse và Christian Larsen đã thao túng giá XRP bằng cách tăng hoặc giảm doanh số bán ra XRP, gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư.

Đồng thời, SEC cũng không quên nhấn mạnh lại rằng “Ripple đã vi phạm luật chứng khoán khi bán đồng XRP bắt đầu từ năm 2013”.

Ngoài ra, SEC nói thêm rằng “kế hoạch bán XRP hàng quý của Ripple được cho là để tài trợ các hoạt động của công ty và để phát triển hệ sinh thái Ripple”, theo SEC cho rằng việc này là rất mập mờ và không có kiểm chứng cụ thể.

SEC chỉ đích danh hai người đứng đầu Ripple là Larsen và Garlinghouse sau đó đã kiếm được 600 triệu USD từ việc bán XRP bất hợp pháp.

SEC lưu ý rằng các đợt bán XRP vẫn diễn ra đều đặn khiến cho giá đồng tiền điện tử này giảm dần theo thời gian, mặc dù CEO Ripple đã liên tục cam kết “công ty sẽ hạn chế tối đa việc bán XRP”.

Qua những sự việc đã xảy ra, theo nhận định của SEC rằng: “Các nhà đầu tư đã bị Ripple lừa” và “giá XRP đã bị thao túng”.

“Nếu các sự việc này vẫn diễn ra, họ (Ripple) vẫn sẽ tiếp tục bán tháo XRP gây rủi ro lớn cho nhà đầu tư”, SEC lưu ý.

Đơn kiện sửa đổi mới nhất của SEC không có gì mới, nhìn chung cũng chỉ là những cáo buộc được nhắc lại và nhấn mạnh hơn.

Theo Forbes, công ty Luật Willkie Farr & Gallagher LLP đang đóng vai trò là cố vấn pháp lý cho Ripple.

XRP kể từ khi bị các sàn ở Mỹ tạm ngừng giao dịch và dính líu đến những cáo buộc của SEC thì nó vẫn đang chìm sâu trong đà giảm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments