Rò rỉ hình ảnh về phiên bản alpha của ứng dụng hỗ trợ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

0
- Advertisement -

Rò rỉ hình ảnh về phiên bản alpha của ứng dụng hỗ trợ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc được cho là đã khởi chạy phiên bản alpha của ứng dụng hỗ trợ đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc (DC/EP), theo một số hình ảnh vừa bị rỏ rỉ trên mạng xã hội. Hiện vẫn chưa rõ khi nào thì ứng dụng này sẽ được ra mắt chính thức.

Phiên bản alpha của DCEP app đầu tiên đang hoạt động

Những hình ảnh đầu tiên về ứng dụng di động DCEP mới của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã đến với ngành công nghiệp tiền điện tử khi một số hình ảnh mô tả phiên bản alpha của nền tảng này bị rò rỉ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Được chia sẻ bởi Samson Mow, CSO của Blockstream, các hình ảnh cho thấy phiên bản alpha của ứng dụng – nền tảng có bố cục giống như các app ví tiền điện tử đơn giản, hiển thị số dư nhân dân tệ, cùng với một số chức năng như quét QR-code và rút tiền.

Hình ảnh cho thấy phiên bản alpha của DCEP app của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc. (Nguồn: Twitter)
Hình ảnh cho thấy phiên bản alpha của DCEP app của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc. (Nguồn: Twitter)

Lần đầu tiên được công bố trên Jinse, một trang tin tức blockchain của Trung Quốc , hình ảnh bị rò rỉ không có thông tin gì về những tính năng khác của ứng dụng.

Mặc dù chưa thể xác minh tính chính xác của hình ảnh này, nhưng nó trông rất giống DCEP app được phát triển bởi Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc. Trang tin tức blockchain BlockBeats của Trung Quốc cho biết rằng những hình ảnh rỏ rỉ đầu tiên về DCEP của ngân hàng nông nghiệp đã bắt đầu lan truyền thông qua WeChat vào tháng 3.

Theo thông tin được chia sẻ bởi Matthew Graham, CEO của Sino Global Capital vào tháng 4, ứng dụng chỉ có thể được tải xuống bởi những người có trong danh sách trằng của chính phủ. Các hình ảnh cho thấy ứng dụng này hiện đang ở phiên bản beta, nhưng ngoài việc xây dựng thương hiệu với logo của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, thì chưa có thông tin chi tiết về các tính năng của nó.

Hình ảnh cho thấy phiên bản beta của DCEP app của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc. (Nguồn: Twitter)
Hình ảnh cho thấy phiên bản beta của DCEP app của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc. (Nguồn: Twitter)

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đang dần trở thành hiện thực

Trung Quốc đã đi đầu trong việc phát triển tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình công bố kế hoạch ưu tiên phát triển công nghệ blockchain trong những năm tới. Sau nhiều đồn đoán về CBDC của đất nước tỉ dân, các báo cáo đầu tiên về việc các ngân hàng lớn ở nước này đang thử nghiệm hệ thống thanh toán mới đã bắt đầu xuất hiện trên phương tiện truyền thông tiền điện tử.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), cũng như các gã khổng lồ công nghệ như Tencent, Baidu và Huawei đều tham gia và việc ra mắt Tiền kỹ thuật số Thanh toán Điện tử (DCEP) của đất nước.

Đầu tháng 4, các ví di động đầu tiên hỗ trợ DCEP cũng đã được giới thiệu và các ngân hàng như Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đều đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), thời điểm ra mắt lúc này của DCEP là “không thể tốt hơn”. BIS đã viết trong một bản tin ngày 3/4 rằng sự bùng phát của COVID-19 trên toàn thế giới đã khiến công chúng dần bỏ dơi tiền mặt, qua đó tạo sự hấp dẫn hơn đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar