Quỹ phòng hộ trị giá 75 tỷ USD đang để mắt tới thị trường tương lai Bitcoin

0

Quỹ phòng hộ trị giá 75 tỷ USD đang để mắt tới thị trường tương lai Bitcoin

Renaissance Technologies – quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản thuộc quyền quản lý khoảng 75 tỷ USD, đang để mắt tới thị trường tương lai Bitcoin, theo một mẫu tài liệu pháp lý được đề trình vào tháng trước.

Renaissance – vốn nổi tiếng với hoạt động đầu tư dựa trên mô hình định lượng tiên phong, cho biết trong Mẫu FDV ngày 30/03 rằng Qũy Medallion của họ hiện được phép tham gia vào các giao dịch tương lai Bitcoin. Công ty cho biết họ sẽ giới hạn các hoạt động giao dịch của mình đối với các hợp đồng được giao dịch trên CME.

Ra mắt vào năm 2017, hợp đồng tương lai Bitcoin CME thanh toán bằng tiền mặt cho phép các nhà đầu tư dự đoán về tài sản đang phát triển mà không phải tự mình giao Bitcoin. Như The Block đưa tin vào đầu tuần này, CME Group đã chứng kiến số lượng tài khoản giao dịch mới gia tăng trên thị trường tương lai Bitcoin của mình trong quý 1 năm 2020.

Biểu mẫu ADV – vốn cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin về các hoạt động kinh doanh của công ty, nhấn mạnh tới rủi ro khi giao dịch Bitcoin và các công cụ phái sinh liên quan đến Bitcoin:

“Hàng hóa cơ bản cho các giao dịch tương lai này – Bitcoin, là một tài sản tương đối mới và có tính đầu cơ cao. Bitcoin và tương lai dựa trên Bitcoin cực kỳ biến động, và kết quả đầu tư có thể thay đổi đáng kể theo thời gian. Những công cụ này liên quan đến rủi ro và khả năng thua lỗ đáng kể so với các công cụ tài chính thông thường. Loại hình đầu tư này nên được xem xét đầu cơ nhiều hơn và có khả năng dẫn đến thua lỗ nhiều hơn đáng kể so với nhiều khoản đầu tư khác.”

Vào thứ Sáu, quỹ Medallion của Renaissance đã đưa ra báo cáo về hiệu suất của mình. Theo The Wall Street Journal đưa tin, quỹ 10 tỷ USD đã tăng 24% kể từ đầu năm đến nay khi thị trường toàn cầu chìm trong biến động. Công ty có trụ sở tại Long Island đã tăng 9,9% trong tháng 3.

Hiện chưa rõ liệu động thái chuyển sang Bitcoin của Renaissance có thể đẩy giá tài sản kỹ thuật số hàng đầu tăng lên hay không, vì có thể Renaissance chỉ sử dụng các hợp đồng như một phương tiện trong ngắn hạn.

Theo ghi nận của The Journal, công ty này có thể đang nắm giữ hàng ngàn cổ phiếu tại bất kỳ thời điểm nào. Đồng thời, nó cũng đặt cược chống lại hàng ngàn cổ phiếu chứng khoán, tiền tệ và hàng hóa.

Được thành lập vào năm 1982, Renaissance Technologies được dẫn dắt bởi nhà toán học James Simons. Theo ghi nhận của Bloomberg, quỹ Medallion của Renaissance mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm cho các nhà đầu tư lên tới 40% từ năm 1988 đến 2018.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments