Phí giao dịch Bitcoin lại tăng phá đỉnh kỷ lục một năm qua và đây là lý do!

0

Mức phí trung bình được chi chả cho một giao dịch Bitcoin lại bắt đầu tăng lên. Các nguồn tin cho rằng, việc phí tăng là không thể tránh khỏi, nhất là khi sự quan tâm đối với đồng tiền điện tử này tiếp tục tăng cao.

Phí giao dịch Bitcoin gần như phá đỉnh kỷ lục một năm qua và đây là lý do

Phí giao dịch tăng cao là điều không thể tránh khỏi

Sau khi phí giao dịch BTC dao động đều đặn quanh mốc 0.5 USD trong sáu tháng qua. Một nghiên cứu cho thấy phí giao dịch trung bình đã đạt mức cao nhất trong gần một năm qua vào đầu tháng 04/2019.

Kể từ đó, phí trung bình đã tăng lên khoảng 1 USD – 2 USD. Đây là một động thái trùng khớp với đợt tăng giá Bitcoin hồi đầu tháng này.

Phí giao dịch tăng cao là điều không thể tránh khỏi
Nguồn: Bitinfocharts.com

Khi các block Bitcoin được lấp đầy bởi các giao dịch, phí sẽ tăng lên. Và thực sự, số lượng giao dịch chờ trong mempool đã tăng đột biến vào đầu tháng này.

Do đó, việc phí giao dịch tăng là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là trong bối cảnh mức độ quan tâm đối với Bitcoin đang tiếp tục tăng.

Nhà sáng lập sự kiện meetup Bitcoin Seoul, Ruben Somsen, chia sẻ:

“Càng ngày càng có nhiều người quan tâm đến Bitcoin, phí chắc chắn sẽ tăng”.

Và lý do đến từ đâu?

Giải thích lý do vì sao phí giao dịch tăng cao, Somsen cho biết:

“Người dùng có thể nhận thấy phí tăng đột ngột, Đặc biệt là do sự khác biệt giữa các block đầy đủ và không đầy đủ. Khi các block không được lấp đầy, phí giao dịch có thể không quá cao. Một khi block đã đầy, người dùng sẽ phải trả phí cao hơn.

Và giới hạn này giải thích vì sao các khoản phí dường như có thể tăng vọt chỉ trong một đêm.”

Tuy mức phí gần đây tăng đột biến, song phí trung bình hiện nay vẫn ít hơn nhiều so với vài năm trước. Điều này cho thấy mức phí cao có thể xuất hiện, khi sự cường điệu xung quanh thị trường đang thúc đẩy người mới bắt đầu sử dụng Bitcoin.

Somsen lập luận:

“Điều tôi được nghe nhiều nhất là làm thế nào chúng ta có thể khiến thế giới sử dụng Bitcoin, nhưng không phải trả phí quá cao. Gần như tất cả chúng ta đều thích các Blockchain có quy mô vô hạn với mức phí rẻ. Nhưng điều này thật không may là không thể.”

Và lý do đến từ đâu?
Nguồn: Bitinfocharts.com

Tại thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, phí giao dịch Bitcoin đang dao động gần mốc 1 USD, 0.996 USD.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar