Peter Brandt: Cú giảm 11.000 USD của Bitcoin vẫn “rất nhẹ”

0

Peter Brandt: Bitcoin đã chạm đáy

Bitcoin đã điều chỉnh 17% kể từ khi đạt đỉnh và có thể còn giảm sâu hơn nữa, nhưng mọi thứ vẫn sẽ ổn.

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt đã chỉ ra mối tương quan rõ ràng giữa sự điều chỉnh hiện tại của Bitcoin và sự phổ biến của “mắt laser” trên Twitter (một trào lưu đặt ảnh đại diện có hình mắt laser của những người ủng hộ Bitcoin).

Trong một tweet vào ngày 18/4, nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng viết:

“Khả năng điều chỉnh của tiền điện tử liên quan trực tiếp đến sự phổ biến của mắt laser trên Twitter. Bạn muốn điều chỉnh kết thúc? Hãy loại bỏ mắt laser của bạn.”

Trào lưu mắt laser bắt đầu xuất hiện vào tháng 2 năm 2021 khi những người có ảnh hưởng, các nhà lãnh đạo trong ngành và người dùng tiền điện tử thường xuyên thay đổi ảnh đại diện Twitter có hình mắt laser. Điều này là để thể hiện cho việc giá Bitcoin tăng mạnh đến khi đạt 100.000 USD.

Đáng ngạc nhiên, nó cũng gần như trùng khớp với mức cao cục bộ của Bitcoin vào ngày 21/2 là 57.800 USD trước khi điều chỉnh 25% xuống đáy ở mức 43.500 USD một tuần sau đó.

Trong tuần này, Bitcoin đã giảm từ mức 64.600 USD vào ngày 14/4 xuống mức hiện tại là 53.600 USD, mất 17%.

Tuy nhiên, Brandt không thực sự lo lắng về đà thoái lui lần này. Số liệu do ông chia sẻ cho thấy mức điều chỉnh hiện tại lên gần 20% mà ông khẳng định là “rất nhẹ về mặt lịch sử”. Trong một tweet ngày 20/4, ông cho biết có một lịch sử mạnh mẽ về xu hướng tăng giá của Bitcoin để test mức trung bình động 18 tuần ở 46.615 USD vào thời điểm đó. Điều này sẽ kéo theo sự điều chỉnh lớn hơn nhiều khoảng 28%.

Theo dữ liệu của Brandt, cường độ điều chỉnh trung bình từ 14 lần trước đó là khoảng 35%. Mức điều chỉnh này sẽ đẩy giá Bitcoin xuống tận 42.000 USD.

Các nhà phân tích khác cũng tỏ ra không lo lắng khi dựa vào dữ liệu lịch sử. Trader ‘Rekt Capital’ đã tweet rằng mức giảm trong tháng 2 sâu hơn ba lần so với mức giảm của tuần này:

Lý thuyết “mắt laser” được Brandt đưa ra trong cuộc phỏng vấn với nhà nghiên cứu tiền điện tử Laura Shin hôm 13/4, nơi ông nói rằng sự hưng phấn quá mức trong bất kỳ thị trường nào cũng luôn là một dấu hiệu cảnh báo:

“Càng nhiều người để mắt laser, bạn biết ít nhất thị trường sẽ biến động trong một thời gian và ngừng đi lên… Khi mọi người bắt đầu vỗ ngực trước công chúng và nói, ‘Tôi sở hữu Bitcoin. Tôi sở hữu Bitcoin. Hãy nhìn tôi. Tôi có đôi mắt laser. ‘Đó luôn là dấu hiệu cho thấy thị trường đã đến lúc nghỉ ngơi.’”

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức 53.600 USD, giảm 5% trên khung thời gian 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments