Ông Tập kêu gọi các nước G20 áp dụng ‘thái độ cởi mở và dễ chịu’ đối với CBDC

0

Số lượng tìm kiếm từ khóa "blockchain" tăng vọt ở Trung Quốc sau tuyên bố của Chủ tịch Tập Cận Bình

Vào ngày 21/11, Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã đưa ra bình luận trong cuộc họp nhóm G20 tuần này rằng nhóm các nền kinh tế lớn nên áp dụng “thái độ cởi mở và dễ chịu” đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Phát biểu này của ông Tập là rất đáng chú ý, vì Trung Quốc đang đẩy mạnh tiến độ phát triển hệ thống tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình, còn được gọi là DC/EP. Các chương trình thử nghiệm CBDC đang được tiến hành tại các khu vực pháp lý của Trung Quốc và hàng nghìn công dân đã tham gia các thử nghiệm như vậy cho đến nay.

Ông Tập đã đề cập đến các CBDC trong bối cảnh “phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế kỹ thuật số”, theo một bản ghi do Bộ Ngoại giao của nước này công bố.

“G20 … cần thảo luận về việc phát triển các tiêu chuẩn và nguyên tắc cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, với một thái độ cởi mở và dễ chịu, đồng thời xử lý đúng đắn tất cả các loại rủi ro và thách thức, qua đó thúc đẩy sự phát triển của hệ thống tiền tệ quốc tế,” ông Tập nói trong cuộc họp.

Chủ tịch Trung Quốc trước đây đã kêu gọi đất nước giành “vị trí đứng đầu” về ứng dụng công nghệ blockchain trong khu vực công. Trong khi đó, lĩnh vực tiền điện tử của Trung Quốc đã bị cuốn vào một cuộc đàn áp rộng lớn hơn về rửa tiền, như Toiyeubitcoin đã thông tin vào đầu tuần này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments