OKEx và MXC rót 40 triệu USD vào Solana

0

OKEx và MXC đầu tư 40 triệu USD vào hệ sinh thái Solana

Hai trong số những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới là OKEx và MXC mới đây đã thông báo khoản tài trợ trị giá 40 triệu USD cho các dự án đang phát triển trên blockchain Solana.

Số tiền trên sẽ được chia làm hai quỹ độc lập đứng tên mỗi sàn giao dịch, song đều có chung mục đích là hỗ trợ các dự án và ứng dụng phi tập trung (dApp) đang xây dựng trên Solana đưa sản phẩm của mình đến với cộng đồng người dùng.

Ông Anatoly Yakovenko, chủ tịch của Solana Foundation, cho biết nền tảng của mình đã “tăng trưởng gấp nhiều lần chỉ trong ít tháng qua” cả về số lượng dự án lẫn đội ngũ phát triển. Ông khẳng định Solana sẽ tiếp tục cộng tác với hai sàn giao dịch trên để hình thành “làn sóng dApp tiếp theo”.

Khoản tài trợ của OKEx sẽ đến trực tiếp từ Block Dream Fund, quỹ đầu tư được sàn thành lập vào tháng 02/2021 với số vốn ban đầu là 100 triệu USD. OKEx sẽ hỗ trợ hoạt động marketing và hậu thuẫn cho hệ sinh thái Solana, cũng như những dự án tiềm năng đang xây dựng trên blockchain này.

Trong khi đó, đại diện từ sàn MXC thì cho biết khoản đầu tư vào Solana là “phù hợp với tầm nhìn và định vị thị trường của chúng tôi”.

Solana cho biết chỉ tính riêng trong tháng 2, đã có hơn 50 dự án mới đã triển khai trên blockchain này, chủ yếu tập trung vào mảng DeFiNFT. Chiến lược hiện tại của Solana đang là thu hút thêm nhiều đội ngũ phát triển DeFi đến với mạng lưới của mình để tiếp tục cạnh tranh với Ethereum. Để làm điều đó, nền tảng này hồi đầu tháng đã thông báo tổ chức một cuộc thi DeFi Hackathon với giải thưởng lên đến 200.000 USD.

Hệ sinh thái Solana
Hệ sinh thái Solana

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments