Giải pháp thanh toán XRP của Ripple giúp tiết kiệm tới 80% phí chuyển tiền cho khách hàng

0

Ripple tung ra phiên bản XRP Ledger 1.2.0 mới nhất

Công ty chuyển tiền trực tuyến SendFriend – đang sử dụng giải pháp thanh toán XRP của Ripple, tuyên bố sẽ giúp khách hàng tiết kiệm đến 80% phí chuyển tiền.

“Các công ty như Western Union có thể tính phí tới 10% cho dịch vụ thanh toán – chúng tôi có thể hoàn thành nó chỉ với 2%,” David Lighton – đồng sáng lập và CEO của SendFriend, tuyên bố tại một hội nghị vào thứ Năm. Lighton giải thích rằng giải pháp của Ripple – thanh khoản theo yêu cầu (ODL), giúp loại bỏ sự cần thiết cho các doanh nghiệp cấp tiền trước cho tài khoản của họ bằng các loại tiền tệ đích, do đó, loại bỏ nhu cầu về vốn lưu động đó.

ODL cho phép khách hàng sử dụng XRP “để kết nối hai loại tiền tệ trong 3 giây,” đảm bảo thanh toán ngay lập tức, Ripple cho biết. Với giải pháp này, SendFriend có thể cung cấp thanh khoản theo yêu cầu và cắt giảm tới 75% chi phí giao dịch, Lighton nói thêm: “Mục tiêu của chúng tôi là chuyển những khoản tiết kiệm này cho khách hàng.”

SendFriend hiện đang cung cấp dịch vụ tại Philippines, cho phép người dùng Philippines gửi và nhận tiền. Công ty đã bắt đầu sử dụng giải pháp thanh toán XRP của Ripple vào đầu năm nay. SendFriend được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi bật, bao gồm Barclays, MasterCard Foundation and Ripple – những công ty đã tham gia vào vòng gọi vốn 1,7 triệu USD của SendFriend trong tháng 2.

Lighton – một cựu nhân viên của Ngân hàng Thế giới, cho biết thêm tại hội nghị rằng phí chuyển tiền cao là một vấn đề nghiêm trọng đến nỗi 10 trong số các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goals) có dự định giảm chi phí thanh toán chuyển tiền xuống còn 3% vào năm 2030.

Ripple gần đây cũng tiết lộ rằng “hơn hai chục” khách hàng đang sử dụng giải pháp ODL của mình, bao gồm các công ty chuyển tiền như MoneyGram, Viamericas và FlashFX, nền tảng cung cấp lao động online kết nối nhà tuyển dụng với freelancer goLance, và nhà cung cấp dịch vụ tài chính Interbank Peru.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments