Giám đốc VanEck: Những người Mỹ không nhận được cứu trợ từ chính phủ sẽ mua Bitcoin

0

Hiện tại là thời điểm tốt để mua vào Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC) sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ nhất đối với những công dân Mỹ không nhận được khoản trợ cấp 1.200 USD từ chính phủ, một nhà bình luận thị trường tuyên bố.

Khi các chi phiếu 1.200 USD được cấp cho công dân Mỹ có thể hướng tới việc mua BTC, Gabor Gurbacs – giám đốc bộ phận tài sản kỹ thuật số của VanEck, lập luận rằng những người bị bỏ rơi vẫn sẽ tìm lối thoát khỏi tiền tệ fiat.

Gurbacs: Bitcoin sẽ bảo vệ cho những người sót lại

Thay vì đầu tư ngắn hạn, những người không nhận được tấm chi phiếu này sẽ xem xét Bitcoin nhiều hơn vì các thuộc tính lưu trữ giá trị và bản chất chống kiểm duyệt.

“Những người không nhận được chi phiếu hoặc gói cứu trợ doanh nghiệp sẽ là những người có nhiều khả năng mua #Bitcoin, vì: Tính khan hiếm, chống kiểm duyệt, giảm thiểu niềm tin, tài sản cứng,” ông viết trên Twitter vào ngày 21/04.

“Nhóm có sức ảnh hưởng lớn nhất của những người chấp nhận mới kể từ những ngày đầu Bitcoin ra đời chỉ mới gia nhập đấu trường.”

Bình luận của Gurbacs được đưa ra chỉ vài ngày sau khi dữ liệu cho thấy tiền cứu trợ của Mỹ đã tìm được đường vào không gian tiền điện tử.

Theo sàn giao dịch Coinbase, tiền gửi cho toàn bộ giá trị $1.200 của chi phiếu cứu trợ đã tăng gấp 4 lần.

Mỹ tiếp tục tăng thêm tiền cứu trợ

Trong khi đó, Mỹ sẽ gửi thêm gói cứu trợ tương đương hơn 69 triệu BTC cho các doanh nghiệp nhỏ và hệ thống y tế.

Vào ngày 21/04, Thượng viện Mỹ đã thông qua chương trình kích thích kinh tế mới để bơm thêm 484 tỷ USD, số tiền này sẽ được sử dụng chủ yếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và thúc đẩy hệ thống y tế nhằm chống chọi với đại dịch Covid-19. Một số lời kêu gọi khác yêu cầu tăng giá trị cho khoản trợ cấp thông thường là 2.000 USD.

Tuy nhiên, các Bitcoiner và những người tiêu dùng thông thường đang có một sự đồng thuận chung rằng 1.200 USD là không đủ khi họ mất việc làm và các hạn chế khác do sự phản ứng của chính phủ đối với coronavirus.

Saifedean Ammous – tác giả cuốn sách “Tiêu chuẩn Bitcoin”, là một trong những nhà phê bình có tiếng nói nhất về việc đóng cửa nền kinh tế, đặc biệt, ông cho rằng hành động đó là không có hiệu quả trong việc giúp ngăn chặn Covid-19.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments