Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm đồng Yên kỹ thuật số

0

Ngân hàng trung ương Nhật Bản nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số

Trong một thông báo hôm thứ Hai, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) cho biết họ đã bắt đầu Giai đoạn 1 của quá trình thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số.

Giai đoạn đầu của thử nghiệm sẽ tập trung vào việc kiểm tra các chức năng cơ bản của CBDC như một công cụ thanh toán, chẳng hạn như phát hành, phân phối và mua lại. Giai đoạn 1 sẽ được triển khai đến hết tháng 3 năm 2022.

Sau đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ chuyển sang Giai đoạn 2 để kiểm tra các chức năng chi tiết hơn, như đã thông tin vào tháng 10 năm ngoái. Nếu cần thiết, BoJ sẽ chuyển sang Giai đoạn 3, nơi các doanh nghiệp tư nhân và người tiêu dùng cuối sẽ tham gia vào một chương trình thử nghiệm.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện chưa có kế hoạch phát hành CBDC, nhưng họ muốn tiếp tục chuẩn bị nếu nhu cầu phát sinh trong tương lai, giám đốc điều hành của ngân hàng trung ương Shinichi Uchida tiết lộ hồi tháng trước.

“Việc bắt đầu thử nghiệm ở giai đoạn này là một bước cần thiết,” Uchida nói vào thời điểm đó. “Với tình hình hiện tại, bao gồm cả sự phát triển công nghệ trong và ngoài nước, CBDC có thể mang đến một phương tiện thanh toán khả thi và để các hệ thống này trở thành tiêu chuẩn toàn cầu.”

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang cân nhắc phát triển các loại tiền kỹ thuật số. Hiện tại, Trung Quốc đang dẫn đầu vì họ sắp tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sau hơn sáu năm nghiên cứu và phát triển.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments