Nhân viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc phải báo cáo số tiền điện tử đang nắm giữ

0

Nhân viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc phải báo cáo số tiền điện tử đang nắm giữ

Eun Sung-soo, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) vừa ra lệnh cho các nhân viên của FSC phải báo cáo số tiền điện tử đang nắm giữ trước ngày 7 tháng 5.

Các nhân viên của FSC phải báo cáo khoản holding crypto là những người trong bộ phận phát triển công nghệ tiền ảo, nhóm chịu trách nhiệm soạn thảo và áp dụng luật tiền ảo cũng như những người báo cáo và quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một bài báo từ Korea Times đã nhấn mạnh sự thiếu quy định xung quanh các khoản đầu tư tiền điện tử của các quan chức FSC so với các sản phẩm tài chính truyền thống.

Ngoài việc phải báo cáo số tiền điện tử đang nắm giữ với chủ tịch Sung-soo và bị cấm sử dụng thông tin mà họ có được trước công chúng thông qua vị trí đặc quyền của mình, họ cũng sẽ phải chịu các hình phạt nhẹ khi vị phạm chính sách, phóng viên Lee Kyung-min của Korea Time viết:

“Các biện pháp này không có tính ràng buộc và các hình phạt khi vi phạm cũng không mạnh.”

Chủ tịch FSC gần đây đã kêu gọi người lớn không nên làm gương tiêu cực cho giới trẻ thông qua đầu cơ rủi ro, điều đã khiến cộng đồng tiền điện tử Hàn Quốc tỏ ra rất tức giận.

“Người lớn phải chịu trách nhiệm nếu dẫn dắt những người trẻ đi sai đường. Sẽ quá rủi ro nếu giao dịch chúng [crypto] vì giá cả biến động cao,” ông nói.

Bình luận này của ông đã nhận lại phản đối dữ liệu từ công chúng, thậm chí gần 130.000 người đã ký vào một bản kiến nghị trực tuyến để kêu gọi Sung-soo từ chức.

Hàn Quốc gần đây đã tìm cách tăng cường giám sát quy định đối với tiền điện tử, khi Quốc hội nước này thông qua một dự luật mới vào tháng 3, trong đó yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương phải xin giấy phép và đảm bảo xác minh danh tính nghiêm ngặt.

Các công ty xử lý tài sản tiền điện tử cũng sẽ phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc nếu không đáp ứng các yêu cầu báo cáo, với FSC đe dọa phạt tù lên đến 5 năm vì báo cáo lỗi.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin vào tháng 2, bộ tài chính của Hàn Quốc đã đề xuất áp dụng mức thuế 20% gây tranh cãi đối với lợi nhuận tiền điện tử trên 2.300 USD, hiện dự kiến sẽ được ban hành vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments