Giá Bitcoin và giá Bơ có mối tương quan đến mức đáng kinh ngạc

0

Nhà phân tích giải thích mối liên kết giữa giá Bitcoin và bơNhư đã được đề cập trước đó, có một sự trùng hợp đáng kinh ngạc giữa giá bơ và giá Bitcoin (BTC). Kết quả là Tracy Alloway – biên tập viên điều hành của Bloomberg, đã cho ra đời mô hình giá dựa trên bơ, mô hình đề xuất giá BTC có mối tương quan tích cực với trái bơ của Mexico. Theo mô hình của Alloway, Bitcoin có nhiều cơ sở để giảm hơn vì giá của hai mặt hàng không liên quan đang có sự tương phản cao với nhau.

“Những người hoài nghi Bitcoin đã giễu cợt sự lao dốc xuống mức 7k USD gần đây. Dựa theo @tracyalloway, mô hình Bitcoin dựa trên giá bơ có rất nhiều nhược điểm như những tháng trước!”

Bitcoin và bơ

Mặc dù sự đồng bộ này là một sự trùng hợp thống kê kỳ lạ và một lý do khác cho việc đầu cơ Bitcoin, trong đó BTC không hề thiếu, sự sụt giảm của giá bơ dường như đã làm thất bại giá đồng coin hàng đầu. Giá của “King of Crypto” đã khiến các phương tiện truyền thông toàn cầu nổ tung khi chìm xuống mức giao dịch thấp nhất trong 6 tháng. Và có không ít dự đoán nó còn có thể xuống thấp hơn nữa.

Bơ được xem là một loại trái cây tốt cho sức khỏe và người Mỹ không thể có đủ chúng. Thống kê chỉ ra rằng Hoa Kỳ nhập khẩu hơn 750 triệu Kg trái cây được đánh giá cao để bổ sung khối lượng cây nhà lá vườn.

Giá bơ toàn cầu | Nguồn: Tridge.com
Giá bơ toàn cầu | Nguồn: Tridge.com

Trung bình mỗi giờ có 21 triệu trái bơ được tiêu thụ. Điều này phần nào giải thích tại sao mặc dù gặp rắc rối trước đó, giá vẫn tăng 10% từ đầu năm đến nay, giao dịch ở mức 2,93 đô la mỗi kg.

Giá bơ tại Nam Mỹ
Giá bơ tại Nam Mỹ

Nhu cầu thậm chí còn cao hơn ở Nam Phi nơi nó bán lẻ ở mức 1,52 đô la, tăng 23,6% trong tháng trước.

Sự tương quan bị phá vỡ

Mối tương quan dường như đã bị phá vỡ sau khi Mexico cúi đầu trước những áp lực, đưa ra các biện pháp nhằm kiềm chế dòng người nhập cư bất hợp pháp từ Trung Mỹ vào Mỹ. Quyết định đó đã giảm bớt áp lực đối với đồng đô la Mexico và giá đã tăng trở lại sau khi sụt giảm, phản ánh ngắn gọn về Bitcoin.

Chính quyền Trump đã đe dọa sẽ giảm thuế 5% đối với tất cả hàng nhập khẩu của Mexico nếu không có gì được thực hiện để ngăn chặn dòng nhập cư bất hợp pháp. Mexico đã triển khai hơn 25.000 Vệ binh Quốc gia dọc biên giới với Hoa Kỳ và tăng cường đột kích vào những kẻ buôn người.

Bitcoin tỏa sáng

Bitcoin có thể đang tan rã và giảm xuống mức bất ngờ, nhưng có thể nhận ra một điều. Đó là một số miner yếu đã bị loại bỏ, nhưng các sự kiện cơ bản sẽ thúc đẩy giá BTC trong tương lai.

Điều quan trọng trong số đó là sự không chắc chắn về kinh tế đang gia tăng trước cuộc bầu cử năm tới của Mỹ, Brexit và thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung. Bất kỳ sự bất ổn về địa lý nào cũng có thể chuyển vốn sang BTC, một kho tàng kỹ thuật số có giá trị chống kiểm duyệt.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coingape/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar