Người Venezuela đang bán Petro trên LocalBitcoins chỉ bằng một nửa “giá chính thức”

0

Airdrop 1 triệu USD Bitcoin viện trợ cho người dân Venezuela

Petro (PTR) – đồng tiền điện tử quốc gia do Venezuela phát hành gần đây, đang được bán trên sàn giao dịch trong nước. Mặc dù chính phủ tuyên bố giá cố định của một PTR sẽ ở mức $60, nhưng giá thị trường trên LocalBitcoins cho một PTR được ghi nhận chỉ bằng một nửa.

Theo một bài viết trên Reddit, người Venezuela đang rao bán Petro trên LocalBitcoins trong bối cảnh kinh tế đất nước suy yếu. Điều này xuất hiện sau khi chính phủ thực hiện một đợt airdrop PTR tới 6 triệu người vào tháng 12 năm ngoái.

Người dùng trên Reddit tuyên bố rằng ban đầu chính phủ cho phép sử dụng Petro để mua sản phẩm thông qua một ứng dụng sinh trắc học, nhưng ứng dụng này đã sớm ngừng hoạt động khi quá nhiều người tràn vào các cửa hàng được hỗ trợ.

Một số sàn giao dịch do chính phủ hậu thuẫn được cho là cũng hỗ trợ PTR, nhưng tỷ giá hối đoái quá chênh lệch so với giá “chính thức”.

Lựa chọn duy nhất còn lại cho người dân Venezuela dường như là LocalBitcoins. Một số lệnh mua/bán có thể được nhìn thấy trên LocalBitcoins – chấp nhận Petro để đổi lấy Bitcoin hoặc các loại tiền tệ khác. Tuy nhiên, tất cả các lệnh có vẻ như không hoạt động. Một số lệnh vẫn được hiển thị trên trang chính từ cuối ngày 20 tháng 1.

Nguồn: LocalBitcoins.com
Nguồn: LocalBitcoins.com

CoinTelegraph đã tiếp cận với một người bán trên LocalBitcoins có tên “Ernesto Pinto” để làm rõ.

Ông ấy xác nhận rằng ông đã mua Petro từ Venezuela bằng Bitcoin (BTC). Pinto giải thích rằng giá được tham chiếu từ một sàn giao dịch trong nước là Amberescoin – nơi hỗ trợ Petro. Giá khoảng 0,0036 BTC, tương đương với khoảng $30 cho một Petro.

Nhưng những người bán đang gặp khó khăn do áp lực bán quá mức từ đợt airdrop. Pinto không thể nhận Petro, vì ông không thể hoàn thành toàn bộ chu kỳ trao đổi và bán số tiền mà ông nhận được trước đó.

Pinto giải thích:

“Phần lớn mọi người muốn bán nó [PTR] vì đó là một airdrop, nơi 8 triệu người muốn nhận Bolivar vì Bolivar giúp mua đồ dễ dàng hơn.”

Ông cũng đề cập đến một nhóm Telegram – nơi người Venezuela thảo luận và cố gắng trao đổi đồng Petro. Một người dùng cụ thể trong cuộc trò chuyện đã đề xuất các lựa chọn ở Maracaibo, thành phố lớn thứ hai trong cả nước:

“Bất cứ ai bán thức ăn, gạo, bột mì, đường, v..v.. và chấp nhận Petro ở Maracaibo?”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments