Thứ Tư, Tháng 6 3, 2026
HomeTin tứcAltcoin NewsRipple và Ngân hàng Trung ương Brazil họp kín để thảo luận...

Ripple và Ngân hàng Trung ương Brazil họp kín để thảo luận về “vấn đề thể chế”

Ripple mở văn phòng tại Brazil, thể hiện tham vọng đánh chiếm Mỹ Latinh

Ripple – công ty đứng sau token XRP, đã có một cuộc họp kín với ngân hàng trung ương Brazil vào ngày 30/5 để thảo luận về “các vấn đề thể chế.”

Theo website của ngân hàng trung ương Brazil, chỉ tịch Roberto Campos Neto đã có một cuộc họp video với CEO Ripple Brad Garlinghouse và ba đại diện khác của công ty tiền điện tử.

Có khá ít thông tin chi tiết về cuộc nói chuyện kể từ khi nó kết thúc, mặc dù website cho biết “vấn đề thể thế” là mục đích chính của cuộc họp lần này.

Kế hoạch của Ripple ở Brazil

Kế hoạch đầy tham vọng của Ripple cho Brazil nói riêng và châu Mỹ Latinh nói chung đã nổi lên vào tháng 6 năm ngoái, khi công ty khai chương văn phòng ở thành phố Sao Paulo với mục tiêu mở rộng khắp lục địa.

Thị trường kiều hối là mối quan tâm chính của Ripple, vì nó sẽ tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới sử dụng tiền điện tử XRP. Dòng kiều hối của Brazil được định giá 2,5 tỷ USD, điều đó khiến thị trường địa phương của nước này trở thành mục tiêu của startup thanh toán blockchain.

Vào tháng 12 năm 2019, Luiz Antonio Sacco, – tổng giám đốc tại Brazil của Ripple, người cũng có mặt trong cuộc họp video mới đây, đã công bố ý định của công ty về việc hợp tác với các ngân hàng và các tổ chức khác ở Brazil trong suốt năm 2020.

Tính đến nay, Ripple đã bắt tay với ít nhất ba người chơi lớn tại Brazil đó là Santander, Bradesco và Banco Rendimento, thông qua mạng lưới dịch vụ tài chính dựa trên blockchain RippleNet.

Thúc đẩy sự chấp nhận

Gần đây, vai trò của Ripple và XRP trong chuyển tiền xuyên biên giới đã được Cục Bảo vệ Tài chính Tiêu dùng Hoa Kỳ công nhận, mặc dù cơ quan này vẫn tỏ ra nghi ngờ về việc XRP sẽ được áp dụng rộng rãi trong tương lai gần.

Vào tháng 4, gã khổng lồ tài chính của Nhật Bản SBI Holdings – đối tác và nhà đầu tư của Ripple, đã công bố kế hoạch tích hợp các khoản thanh toán do Ripple cung cấp trên các máy ATM tại Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Alex Fork
Alex Fork
"Hãy tham lam khi người khác sợ hãi!!!"
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

ADVERTISEMENT

TIN HOT