Ngân hàng điện tử Ukraine có kế hoạch hỗ trợ giao dịch Bitcoin vào tháng 7

0

Chính phủ Ukraine có kế hoạch hợp pháp hóa tiền điện tử

Một ngân hàng điện tử lớn tại Ukraine đang chuẩn bị tung ra thẻ ghi nợ có tính năng giao dịch Bitcoin (BTC) khi chính phủ nước này triển khai luật liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Monobank, một ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Ukraine đã hoàn thành việc tích hợp thí điểm với một nền tảng giao dịch tiền điện tử, đồng sáng lập Oleg Gorokhovsky thông báo hôm thứ 5/7.

Theo vị giám đốc điều hành, việc tích hợp mới sẽ cho phép người dùng Monobank mua và bán Bitcoin bằng thẻ ghi nợ. Monobank dự kiến sẽ phát hành tính năng mới vào cuối tháng này trong khi chờ Ngân hàng Quốc gia Ukraine phê duyệt, Gorokhovsky lưu ý.

Ra mắt vào năm 2017, Monobank hoạt động theo giấy phép của Ngân hàng Universal thuộc sở hữu của ông trùm Sergey Tigipko, cựu giám đốc ngân hàng trung ương và cựu phó thủ tướng Ukraine. Tính đến tháng 8 năm 2020, Monobank sở hữu hơn 2,5 triệu khách hàng.

Gorokhovsky, người cũng là cựu phó chủ tịch hội đồng quản trị tại Privatbank – ngân hàng thương mại lớn nhất ở Ukraine – đã bày tỏ sự lạc quan của mình về Bitcoin vào đầu năm nay. Trong một bài đăng trên Facebook vào tháng 2, Gorokhovsky cho biết động thái mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD của Tesla cuối cùng đã thuyết phục ông tin rằng Bitcoin sẽ không biến mất. Ông cũng tiết lộ sở hữu một số lượng Bitcoin, dự đoán rằng BTC sẽ đạt 100.000 USD vào năm 2022.

Các nhà chức trách Ukraine đang dần tiến triển với một loạt các hóa đơn liên quan đến tiền kỹ thuật số. Oleksandr Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số, đã thông báo hôm thứ Tư tuần trước rằng cơ quan này đã đề xuất thông qua dự thảo luật cập nhật “Về tài sản ảo” lần thứ hai.

Vào ngày 30 tháng 6, Quốc hội Ukraine cũng đã thông qua luật mới quy định các phương thức thanh toán, bao gồm các quy định liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ukraine.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments