Ngân hàng của “thánh ghét Bitcoin” Peter Schiff bị điều tra

0

“Đại gia” Peter Schiff “làm mất” toàn bộ số Bitcoin của mình

Một âm mưu tống tiền của các tin tặc Nga có thể là lý do khiến Schiff căm ghét Bitcoin đến vậy?

Hôm nay quả là một ngày không tốt lành cho Peter Schiff – nhà môi giới triệu phú và được biết đến là một “anti-fan” nổi tiếng của Bitcoin, khi ngân hàng của ông bị giám sát trong một cuộc điều tra tội phạm quốc tế.

Theo tờ The Age của Australia và New York Times đưa tin, J5 – một lực lượng đặc nhiệm chung gồm các cơ quan thuế từ các chính phủ lớn ở phương Tây, đã đưa “hàng trăm” tài khoản ngân hàng tại Euro Pacific Bank – có trụ sở tại Puerto Rico (Mỹ) của Peter Schiff vào điều tra vì trốn thuế và các tội ác tài chính khác.

Các bài báo nêu chi tiết những gì dường như là một tổ chức khôi hài, kém cỏi hỗ trợ cho một nhóm các doanh nhân và tội phạm mờ ám. Các nhân viên được thuê sau khi tìm kiếm nhanh chóng trên Google được giao nhiệm vụ thu hút khách hàng như Simon Antequetil, một kẻ gian lận nổi tiếng người Úc và là ông trùm trốn thuế.

Bài báo cũng làm sáng tỏ cách Euro Pacific có thể đã làm vấy bẩn việc nắm giữ công khai tài sản yêu thích của Schiff: vàng.

Năm 2017, cựu điều tra viên Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) John Chevis đã phát hiện ra rằng Perth Mint – một công ty sản xuất kim loại quý thuộc sở hữu của chính phủ Tây Úc, có mối quan hệ với Euro Pacific.

“Tôi đã rất ngạc nhiên,” Chevis nói với The Age. “Tôi nghĩ rằng có một rủi ro lớn là một lượng vàng được giữ tại Perth Mint bởi các khách hàng của Euro Pacific Bank có thể có lợi cho bọn tội phạm ở những nơi khác trên thế giới.”

Trong một cuộc phỏng vấn với The Age vào tháng trước, Schiff đã phủ nhận hành vi sai trái của Euro Pacific, ông nói rằng ngân hàng của ông “từ chối nhiều tài khoản hơn số mà chúng tôi chấp thuận bởi vì sự tuân thủ của chúng tôi rất nghiêm ngặt.”

“Nó không liên quan gì đến thực tế,” ông phủ nhận các cáo buộc.

Nhưng ẩn mình giữa các bài báo là một chi tiết quan trọng có thể làm sáng tỏ lý do tại sao Schiff lại là một nhà phê bình gay gắt của đồng tiền điện tử lớn nhất – Bitcoin.

Trích The Age:

“Bảo mật của ngân hàng này cũng là một vấn đề […] tại một thời điểm, người Nga đã cố gắng tống tiền ngân hàng để đòi tiền chuộc là 1000 Bitcoin, trị giá hàng triệu đô la.”

Mặc dù Schiff đã chỉ trích Bitcoin ngay từ năm 2013, nhưng âm mưu tống tiền này có thể giải thích lý do tại sao ông ấy đặc biệt lên tiếng vào thời điểm gần đây, đáng chú ý nhất là trong một cuộc tranh cãi trên Twitter với người đồng sáng lập Gemini, Tyler Winklevoss.

Schiff cũng đã chứng minh một lịch sử hoang tưởng liên quan đến các vụ hack, đặc biệt là các vụ hack liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 7, Schiff khẳng định rằng vụ hack nhiều tài khoản Twitter của một thiếu niên Mỹ có thể là “điềm báo” cho một vụ hack vào Bitcoin và vào tháng 4, ông đã tweet về “tiềm năng cải tiến công nghệ để hack blockchain và làm giả Bitcoin.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar