Nga chính thức thông qua dự luật lớn về tiền điện tử

0

Nga có thể sẽ sớm cho phép giao dịch tiền điện tử

Nga cuối cùng đã thông qua một dự luật lớn liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin (BTC) vào hôm nay.

Duma Quốc gia – hạ viện của Quốc hội Liên bang, đã thông qua một dự luật có tiêu đề “Về Tài sản tài chính kỹ thuật số” trong lần xem xét thứ 3 sau cùng, theo hãng thông tấn địa phương Regnum đưa tin hôm 22/7.

Sau khi đề xuất dự luật lần đầu vào năm 2018, chính quyền Nga cuối cùng đã đồng ý cung cấp tình trạng pháp lý cho tiền điện tử, chuẩn bị áp dụng một phần quan trọng đầu tiên của luật cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo quyết định mới nhất của Duma Quốc gia, dự luật “Về Tài sản tài chính kỹ thuật số” hay DFA, dự kiến sẽ được chính thức thông qua tại Nga vào ngày 1/1 năm 2021. Dự luật cung cấp một định nghĩa pháp lý cho các tài sản kỹ thuật số và hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử ở Nga. Tuy nhiên, dự luật cấm sử dụng tiền điện tử như Bitcoin làm phương thức thanh toán.

Các quy định thực tế sẽ được đặt ra trong một dự luật khác

Mặc dù dự luật DFA cung cấp nền tảng pháp lý cho tiền điện tử ở Nga, nhưng quy định của ngành chủ yếu sẽ là một phần của một dự luật khác. Báo cáo mới nhất xác nhận rằng khung pháp lý thực tế đối với tiền điện tử sẽ được đặt ra trong dự luật “Về Tiền tệ kỹ thuật số” hay DA. Như đã thông tin, Duma Quốc gia dự kiến sẽ thông qua dự luật DA trong phiên mùa thu, vốn sẽ kết thúc vào cuối tháng 12.

Một số người chơi trong ngành cho rằng không nên xem dự luật DFA mới là “đèn xanh” cho tiền điện tử. Maria Stankevich, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử EXMO, cho biết dự luật DFA nên được coi là một “bảng chú giải” cho tiền điện tử, trong khi dự luật DA vẫn đang được giới chức Nga xem xét và cuối cùng có thể “gây bất ngờ”.

Luật mới cho phép người Nga phát hành stablecoin

Anatoly Aksakov, một thành viên của Duma Quốc gia và là nhân vật chính đứng sau vấn đề pháp lý cho tiền điện tử của Nga, cho biết luật mới sẽ cho phép các công ty địa phương phát hành stablecoin – một loại tiền điện tử “ổn định” mà thường được bảo trợ bằng các loại tiền tệ như USD.

Theo quan chức này, người Nga sẽ có thể phát hành những đồng tiền như vậy, cũng như đổi chúng lấy các tài sản khác, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số được phát hành ở nước ngoài.

Ngân hàng trung ương Nga sẽ hoạt động như một cơ quan quản lý cho ngành công nghiệp crypto

Như một phần trong luật mới, Ngân hàng trung ương Nga sẽ được cấp quyền chính thức để giám sát các hoạt động liên quan đến phát hành tiền kỹ thuật số tại quốc gia này. Ngoài ra, ngân hàng sẽ có thể áp đặt các yêu cầu bổ sung cho các đơn vị phát hành tiền điện tử cũng như sàn giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng trung ương Nga cũng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp một khuôn khổ về loại tiền kỹ thuật số nào mà các nhà đầu tư đủ điều kiện và không đủ điều kiện được phép mua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar