Nga cấm các quan chức chính phủ sở hữu tiền điện tử

0

Nga có thể sẽ đóng băng các tài khoản ngân hàng có liên quan đến tiền điện tử

Bộ Lao động của Nga vừa ra thông báo cấm các quan chức chính quyền liên bang và địa phương nắm giữ tiền điện tử và buộc phải thanh lý mọi đồng coin đang sở hữu.

Theo một tài liệu, được công bố trên trang web của Bộ Lao động vào ngày 16/12 năm 2020, cho biết lệnh này nhằm ngăn chặn tham nhũng.

Thông báo nêu rõ rằng các quan chức nhà nước Nga ở cấp liên bang và địa phương, bao gồm các thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương Nga và chủ tịch các tập đoàn thuộc sở hữu của chính phủ, cũng như vợ/chồng và con cái chưa trưởng thành của họ, không được phép sở hữu tiền điện tử và bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào được phát hành bên ngoài nước này.

Tài liệu có đề cập đến Luật về Tài sản kỹ thuật số – vốn có hiệu lực kể từ tháng 1 năm 2021. Luật này bao gồm một số sửa đổi đối với các luật khác của Nga, trong đó cấm các quan chức chính phủ mở tài khoản tại các ngân hàng nước ngoài và mua các công cụ tài chính bên ngoài đất nước. Giờ đây, danh sách này cũng có mặt “tài sản kỹ thuật số được phát hành theo luật nước ngoài và tiền điện tử.”

Hiện các quan chức chính phủ Nga sẽ phải bán tất cả các đồng coin đang sở hữu trước ngày 01/04 năm 2021.

Tuy nhiên, chỉ thị lần này có vẻ vẫn còn lỗ hổng. Các quan chức nhà nước không phải báo cáo các khoản holding tài sản kỹ thuật số cùng với các loại tài sản khác trong tờ khai chống tham nhũng của họ cho năm 2020, vì luật mới chỉ mới có hiệu lực vào đầu năm nay.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu quan chức chính phủ Nga đang sở hữu tiền điện tử, vì chưa có báo cáo công khai nào về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments