Nếu giá Bitcoin vượt qua $8.000, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

0

Giá Bitcoin và cổ phiếu phục hồi sau khi Trump tung gói cứu trợ 1 nghìn tỷ USD để đối phó với Covid-19

Bitcoin đã giữ được trên mức $7.000, nhưng điểm đến tiếp theo của BTC sẽ là ở đâu? Nhiều nhà đầu tư đang xem mức $8.000 như một điểm quan trọng cần đạt được để BTC tiếp tục đà tăng và có thể đẩy đồng coin này vào trong một thị trường tăng giá.

Tuy nhiên, một số trader lại tin rằng Bitcoin có thể dễ dàng thực hiện một cú đảo ngược trong tương lai gần và giảm mạnh xuống mức 3.000 USD. Trader nổi bật của BBC Charlie Burton và đồng sáng lập của Genesis Block HK Clement Ip đã cùng cân nhắc về tương lai ngắn hạn và dài hạn của Bitcoin trong video thảo luận về thị trường tiền điện tử mới nhất của CoinTelegraph.

Liệu Bitcoin có tiến tới $8.000?

Đối với Charlie, mốc $8.000 là một mức quan trọng, nhưng vẫn chưa đủ để thuyết phục anh:

“Tôi muốn thấy nó làm tốt hơn trên mức $8.000 trước khi tôi bắt đầu trở nên phấn khích.”

Ông cũng trích dẫn mối tương quan gần đây của Bitcoin với thị trường chứng khoán là một lý do tại sao chúng ta có thể thấy một đợt pullback trong tương lai gần:

“Chúng ta đang thấy mối tương quan này ở đó. Và tại một số điểm, chúng có thể thực hiện một động thái pullback khác và chúng ta cũng sẽ thấy Bitcoin phản ứng như thế nào sau đó.”

Trong khi đó, Clement Ip tỏ ra không quá lạc quan về việc đạt $8.000 của Bitcoin trong lần tăng giá hiện tại này. Theo anh, Bitcoin đã “cực kỳ điềm tĩnh” từ đầu tháng đến nay. Điều này trái ngược hoàn toàn với một tháng 3 rất biến động – vốn chứng kiến giá Bitcoin sụp đổ hơn 40% chỉ trong 24 giờ trong ngày Thứ Năm Đen Tối.

“Tôi nghĩ rằng nếu tôi phải đặt cược, tôi không nghĩ nó sẽ hướng tới đó [$8k]. Có lẽ nó sẽ quay trở lại tại $7.500. Đó là dự đoán của tôi. Nhưng ngay lúc này tôi đang ở bên ngoài thị trường.”

Liệu có một pullback về $3.000?

Nhà phân tích kỹ thuật và trader PentarhUdi và một trader ẩn danh – người từng dự đoán đúng mức đáy 3.000 USD vào tháng 12 năm 2018, đều đang hướng tới mức giảm xuống còn $3.000 trong tương lai gần. Khi được hỏi về khả năng giảm giá này, Charlie cho biết anh “không thấy bất cứ điều gì về mặt kỹ thuật để nó phải giảm xuống còn $3.000 vào lúc này.”

Tuy nhiên, anh nhắc nhở mọi người phải để mắt đến thị trường chứng khoán trong trường hợp sụt giảm, điều này có thể khiến Bitcoin tiến về mức thấp mới ở 4.000 USD.

Clement cũng cảnh giác với các phong trào vượt quá 8.000 USD. Anh lưu ý mọi người nên thận trọng khi nhảy lên bất kỳ chuyến tàu cường điệu nào của Bitcoin vì nguy cơ điều chỉnh nhanh luôn có thể xảy ra:

“Bạn biết đấy, khi nó đạt mức $8.500, chúng ta sẽ thấy nhiều người gia nhập và nghĩ rằng nó sẽ đi qua $10.000, thậm chí cao hơn nữa vì halving. Ai mà biết được! Nhưng nếu điều đó xảy ra, thì nó sẽ xảy ra – ý tôi là, những con cá voi lớn ngoài kia sẽ quét sạch họ. Tôi nghĩ điều đó hoàn toàn là có thể, nhưng nó phụ thuộc vào việc nhiều người tin rằng điều này sẽ xảy ra.”

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments