Nền tảng NFT bóng đá Sorare huy động được số vốn kỷ lục 680 triệu USD

0

Nền tảng NFT bóng đá châu Âu Sorare huy động được 680 triệu USD

Sorare đang đảm nhận tương lai của ngành công nghiệp NFT thể thao với số vốn kêu gọi cao kỷ lục.

Sorare – nền tảng sưu tầm kỹ thuật số và bóng đá giả tưởng của châu Âu đã huy động được 680 triệu USD trong vòng tài trợ Series B hôm 21/9, mức lớn nhất từ trước đến nay trong không gian non-fungible token (NFT).

Các nhà đầu tư hàng đầu của vòng này bao gồm SoftBank Vision Fund, LionTree, Bessemer Ventures, IVP, Hillhouse và Atomico. Với số tiền mới kêu gọi được, công ty hiện được định giá ở mức 4,3 tỷ USD.

Sorare cho biết họ đã giao dịch hơn 150 triệu USD thẻ kỹ thuật số trên nền tảng của mình kể từ tháng 1 và hiện có hơn 600.000 người dùng đã đăng ký.

Từ quý 2 năm 2020 đến quý 2 năm 2021, công ty đã chứng kiến doanh số bán hàng của mình tăng 54 lần so với năm trước. Công ty có trụ sở tại Paris cho biết họ sẽ sử dụng số tiền mới huy động để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và liên doanh ngoài lĩnh vực sưu tầm bóng đá.

Nicolas Julia, CEO của Sorare nói trong một thông cáo báo chí rằng ông nhìn thấy cơ hội để “giới thiệu cùng một mô hình đã được chứng minh cho những người hâm mộ môn thể thao khác trên toàn thế giới” và sẽ mở văn phòng tại Hoa Kỳ trong tương lai gần.

Công ty đang chú ý đến bóng rổ, bóng đá Mỹ và bóng chày là mục tiêu tiếp theo cho mô hình hiện tại của mình, một đại diện của Sorare nói với CoinDesk.

Khi thị trường NFT thể thao toàn cầu tiếp tục phát triển, các công ty Mỹ sẽ tìm cách chiếm thị phần của không gian NFT bóng đá đang sinh lợi ở châu Âu và ngược lại. Thibaut Predhomme, người đứng đầu hoạt động của Sorare, không lo lắng khi có các công ty khác nhảy vào thị trường.

“Chúng tôi là những người duy nhất đã thu hẹp khoảng cách giữa game, sưu tầm và tiện ích trong suốt thời gian tồn tại của NFT thể thao,” Thibaut cho biết. “Các công ty Hoa Kỳ thiên về sưu tầm, vì vậy, tôi không lo lắng về việc họ cạnh tranh trên thị trường châu Âu.”

Sorare đã huy động được 50 triệu USD trong vòng Series A vào tháng 2 năm ngoái, do công ty đầu tư mạo hiểm Benchmark dẫn đầu. Nền tảng này đã giúp một số đội nổi tiếng nhất châu Âu phát hành NFT, bao gồm Bayern Munich, Juventus, Real Madrid và Liverpool.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments