Khảo sát: Gần 40% các nhà đầu tư tổ chức đã gia nhập tiền điện tử

0

Nhà máy điện ở New York bán hashpower Bitcoin cho các nhà đầu tư tổ chức

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Fidelity với 774 nhà đầu tư tổ chức cho thấy hơn một phần ba các tổ chức trên toàn thế giới đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hoặc các công cụ phái sinh.

Mặc dù có 36% các tổ chức sở hữu tiền điện tử trên toàn cầu, nhưng công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Fidelity nhận thấy rằng chỉ có 27% trong số 441 tổ chức của Mỹ đã tiếp xúc với tiền điện tử, mặc dù tỷ lệ này đã tăng từ 22% vào năm ngoái. Gần một nửa các tổ chức châu Âu mong muốn về tài sản ảo.

Bitcoin (BTC) là khoản đầu tư tiền điện tử phổ biến nhất khi mà có hơn một phần tư số người được hỏi nắm giữ BTC, trong khi 11% các công ty sở hữu Ether (ETH).

Fidelity ủy quyền cho Greenwich Associates để thực hiện cuộc khảo sát từ tháng 11 đến đầu tháng 3 – với dữ liệu phản ánh các vị thế tiền điện tử của các công ty kể từ trước vụ sụp đổ tàn bạo “Thứ Năm đen” – thời điểm chứng kiến giá Bitcoin rớt 50% trong ngày.

Các tổ chức thích giao ngay hơn phái sinh

Hơn 60% các tổ chức tiếp xúc với tiền điện tử đã mua coin trên thị trường giao ngay, trong khi 40% khác chọn cho các công cụ phái sinh.

Mặc dù nhiều tổ chức vẫn chưa “bóp cò” trên tiền điện tử, nhưng 6 trong số 10 công ty được hỏi hiện “tin rằng tài sản kỹ thuật số có một vị trí trong danh mục đầu tư của họ”. Chỉ 20% trong số các tổ chức tham gia khảo sát cho biết họ không thấy bất cứ điều gì hấp dẫn ở lớp tài sản tiền điện tử.

Tom Jessop của Fidelity tuyên bố: “Kết quả này chứng minh một xu hướng mà chúng ta đang thấy trên thị trường – hướng tới sự quan tâm nhiều hơn và chấp nhận tài sản kỹ thuật số như một loại tài sản mới có thể đầu tư.”

Nhìn về tương lai 5 năm tới, 91% số người được hỏi cho biết họ kỳ vọng có ít nhất 0,5% danh mục đầu tư trong các tài sản tiền điện tử.

Sự ham muốn thể chế đối với tiền điện tử tăng vọt

Đầu tháng 5, Paul Tudor Jones, một tỷ phú quản lý quỹ phòng họ đã tuyên bố rằng quỹ Tudor BVI của ông có thể nắm giữ ít nhất 1%-2% tài sản trong BTC, ông nêu rõ:

“Chiến lược tối đa hóa lợi nhuận tốt nhất là sở hữu con ngựa nhanh nhất. Nếu tôi buộc phải dự báo, đặt cược của tôi là Bitcoin.”

Trong những tháng gần đây, chúng ta cũng đã chứng kiến quỹ Bitcoin Investment Trust của Grayscale tăng cương trích lũy BTC – từ việc thâu tóm tới 33% Bitcoin mới được khai thác trong quý đầu tiên của năm 2020 đến khoảng 1,5 lần nguồn cung mới kể từ halving.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments