Một đợt tăng giá lớn có thể sắp xảy ra sau cú dump 10% ngày hôm nay của Bitcoin

0

Vượt ngưỡng $6,700, giá Bitcoin liệu có đang thực sự quay đầu tăng giá?

Trong vài ngày qua, có thể cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã rất phấn khích về việc mô hình “chữ thập vàng” đã hình thành trên biểu đồ ngày của Bitcoin.

Chữ thập vàng hay giao cắt vàng (golden cross) là một chỉ báo phân tích kỹ thuật bullish nhất, nó xuất hiện khi đường trung động 50 ngày giao cắt tăng với đường trung bình động 200 ngày của một tài sản, điều này cho thấy xu hướng tăng dứt khoát đang hình thành.

Vì vậy, không có gì lạ khi mô hình này xuất hiện vào đầu tuần, các nhà đầu tư tiền điện tử đã tuyên bố rằng đợt tăng giá parabol tiếp theo sẽ đưa BTC lên tới 100.000 USD và thậm chí có thể xa hơn.

Tuy nhiên, điều này sau đó nhanh chóng bị làm lu mờ khi vào ngày hôm nay, 20/02, giá Bitcoin đã giảm mạnh từ trên mức 10.000 USD xuống tận 9.250 USD trên một số sàn giao dịch, ghi nhận mức lỗ 10% trong vài giờ, động thái này khiến hàng trăm triệu USD vị thế đòn bẩy bị thanh lý.

Mặc dù sự cố flash cash này chắc chắn đã khiến các trader run sợ, nhưng sự điều chỉnh mạnh mẽ của Bitcoin thực sự có thể là bước đệm cho một xu hướng tăng rộng lớn hơn.

Bitcoin có thể đang trên đà tăng mạnh, bất chấp vừa sụp đổ 10%

Như đã đề cập ở trên, Bitcoin đã giảm gần 10% từ mức cao nhất vào ngày 20/02. Tất nhiên, điều này là một shock cho các nhà đầu tư, nhưng “chữ thập vàng” hình thành trước đó một hoặc hai ngày là một dấu hiệu cho nhiều nhà đầu tư rằng những ngày BTC giảm hàng trăm đô trong một ngày đã qua.

Vấn đề là, đồng coin vua trong tuần này đã thể hiện một xu hướng gần như tương tự với lần cuối cùng xuất hiện một chữ thập vàng.

Như cộng tác viên viết bài của CryptoSlate, Nick Chong, đã viết trong tweet dưới đây, trong 48 giờ sau khi chữ thập vàng của Bitcoin xuất hiện vào tháng 4 năm 2019, giá của tài sản đã lao dốc 641 USD – đánh dấu mức giảm 11,41%, trước khi bắt đầu xu hướng tăng cao hơn trong vài tuần sau đợt điều chỉnh.

“Sự thật thú vị: Bitcoin đã giảm 11% trong hai ngày sau khi chữ thập vàng cuối cùng vào tháng 4/2019 xuất hiện, sau đó bắt đầu tăng gần 170% lên 14.000 USD.”

Nick Chong không phải là người duy nhất phát hiện ra xu hướng đặc biệt này của Bitcoin.

Alex Krüger một nhà kinh tế vĩ mô và nhà bình luận thị trường tiền điện tử, đã lưu ý trong tweet mới đây rằng Bitcoin in một mô hình “giao cắt tử thần” (trái ngược với giăt cắt vàng) trước cú pump 42% của Trung Quốc – vốn đưa BTC vượt qua 10.000 USD lần đầu tiên sau nhiều tuần giảm. Theo sau đó là một mức thoái lui 50% từ mức giá trên 9.000 USD về 6.400 USD trong những tháng tiếp theo.

Hai trường hợp này cho thấy rằng Bitcoin, sau khi kết thúc đợt điều chỉnh trong một hoặc hai ngày tiếp theo, sẽ hình thành một xu hướng tăng mới vượt qua đỉnh trước đó ở mức 10,550 USD, khả năng để bắt đầu một thị trường tăng trưởng dài hạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar