MicroStrategy công bố kế hoạch huy động thêm 690 triệu USD để mua Bitcoin

0

MicroStrategy rót thêm 650 triệu USD vào Bitcoin, nâng tổng số holding lên hơn 1 tỷ USD

Công ty kinh doanh thông minh lớn nhất thế giới MicroStrategy vừa công bố kế hoạch huy động thêm 690 triệu USD để mua Bitcoin (BTC).

Đợt huy động vốn lần này sẽ thực hiện thông qua bán trái phiếu chuyển đổi cao cấp, một loại chứng khoán nợ có thể đổi thành tiền mặt hoặc cổ phiếu. Trái phiếu của MicroStrategy sẽ được phát hành cho các tổ chức đầu tư đủ điều kiện, hiện các điều khoản vẫn chưa được hoàn thiện.

MicroStrategy cho biết các trái phiếu sẽ không được đảm bảo và sẽ phải trả lãi nửa năm một lần vào ngày 15/2 và 15/8 hàng năm, bắt đầu từ ngày 15/8 năm 2021. Các trái phiếu sẽ có hiệu lực vào ngày 15/2 năm 2027, trừ khi chúng được mua lại, chuộc lại hoặc chuyển đổi trước đó.

Tin tức này xuất hiện ngay trước khi giá Bitcoin lần đầu tiên vượt qua mốc 50.00 USD, đẩy vốn hoá thị trường của tiền điện tử lên gần 1 nghìn tỷ USD.

MicroStrategy bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 8 năm 2020. Công ty hiện sở hữu 71.079 BTC, tương đương khoảng 3,5 tỷ USD theo giá hiện tại.

Biểu đồn nắm giữ Bitcoin của MicroStrategy. Nguồn: The Block
Biểu đồn nắm giữ Bitcoin của MicroStrategy. Nguồn: The Block

CEO của MicroStrategy, ông Michael Saylor gần đây đã tiết lộ với The Block trong một cuộc phỏng vấn rằng Bitcoin là một “loại tiền tốt nhất từng được tạo ra.” Ông đã so sánh Bitcoin với vàng và đô la Mỹ, đồng thời cho biết tiền điện tử là một tài sản dữ trữ cao cấp vì nó chống lạm phát nhờ thiết kế mã hoá.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments