Metlife sử dụng nền tảng Ethereum để phá vỡ ngành bảo hiểm nhân thọ 2,7 nghìn tỷ USD

0

Một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới vừa tuyên bố sẽ sử dụng nền tảng của Ethereum để phá vỡ ngành bảo hiểm nhân thọ trị giá 2,7 nghìn tỷ USD.

Metlife sử dụng nền tảng của Ethereum

Theo thông báo của Forbes, vườn ươm LumenLab có trụ sở tại Singapore thuộc sở hữu của công ty bảo hiểm lớn thứ 6 thế giới MetLife đang phối hợp với công ty truyền thông Singapore Press Holdings và hợp tác với công ty bảo hiểm thu nhập NTCU Income để tạo ra Lifechain – nền tảng hợp đồng thông minh được xây dựng trên mạng lưới Ethereum.

Lifechain sẽ làm việc như thế nào?

Yêu cầu một chính sách bảo hiểm nhân thọ có thể là một quá trình kéo dài và căng thẳng không cần thiết cho những người thân yêu của một cá nhân đã qua đời. Việc nộp đơn yêu cầu bồi thường, và thậm chí biết người đó có bảo hiểm ngay từ đầu có thể khó khăn hay không.

Lifechain ra đời nhằm đơn giản hóa quy trình chuyển đổi bảo hiểm nhân thọ bằng cách kiểm tra xem người mất có hợp đồng bảo hiểm hay không, và sau đó tự động gửi đơn khiếu nại.

Quá trình yêu cầu bảo hiểm bắt đầu khi giấy báo tử được xác nhận, Lifechain sẽ lấy Thẻ nhận dạng đăng ký quốc gia của người mất và mã hóa nó vào blockchain Ethereum. Hệ thống sau đó sẽ nhắc phía NTUC tìm kiếm bất kỳ chính sách bảo hiểm nhân thọ phù hợp trên cơ sở dữ liệu của nó.

CEO của LumenLab và CIO của Metlife Asia đã ca ngợi việc sử dụng blockchain trong ngành bảo hiểm:

“Tương lai của công nghệ sổ cái phân tán trong bảo hiểm nhân thọ sẽ phần nào phụ thuộc vào sự tham gia của khu vực công. Các khu vực pháp lý và chính phủ đổi mới hơn sẽ thấy công dân và chủ bảo hiểm trong phạm vi quyền hạn của họ được hưởng lợi, thanh toán đầy đủ hơn và trải nghiệm chung được cải thiện.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments