Tỷ phú Mark Cuban: Tiền điện tử “giống hệt” bong bóng dot-com

0

Mark Cuban hoài nghi về Bitcoin - Ảnh: AP

Doanh nhân tỷ phú Mark Cuban cho rằng thị trường tiền điện tử “giống hệt” bong bóng dot-com vào cuối những năm 1990 và đầu thập niên 2000. Tuyên bố này của ông dường như đang báo hiệu rằng định giá tài sản kỹ thuật số có thể bùng nổ khi sự hứng phần của nhà đầu tư cạn kiệt.

“Theo dõi giao dịch tiền điện tử, tôi thấy nó GIỐNG HỆT bong bóng chứng khoán internet. CHÍNH XÁC,” Cuban viết trên Twitter vào thứ Hai.

Mặc dù bong bóng internet không có kết thúc tốt đẹp đối với phần lớn cổ phiếu dot-com, nhưng một số trong đó đã hồi sinh từ đống tro tàn để trở thành các công ty hợp pháp, Cuban nói. Sau đó đề cập tới Amazon, eBay và Priceline.

Theo quan điểm của Cuban, Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và “một số loại khác” có thể sẽ đi theo quỹ đạo tương tự các ông lớn trên khi giá trị và trường hợp sử dụng của chúng tiếp tục phát triển.

Triển vọng có vẻ tích cực của Cuban về hai loại tiền điện tử hàng đầu xuất hiện ngay cả khi ông xoá tan tất cả những câu chuyện xung quanh sự giảm giá của tiền tệ fiat. Đây chỉ là những chiêu chào hàng, ông nói và lập luận rằng việc định giá tiền điện tử chỉ dựa vào cung và cầu.

Quan điểm về Bitcoin của Cuban đến nay vẫn chưa rõ ràng. Ông từng nói chuối là phương tiện trao đổi tốt hơn BTC và tuyên bố tiền điện tử lớn nhất giống như một món đồ sưu tâm hơn là một công cụ tài chính.

Nhưng mới hồi tháng trước, ông còn ca ngợi chính sách tiền tệ của Bitcoin khi lập luận rằng các công ty đại chúng nên “cam kết không phát hành cổ phiếu mới. Tất nhiên, ông đề cập tới nguồn cung cố định của Bitcoin là 21 triệu đơn vị.

Thị trường tiền điện tử lại trở thành tâm điểm của sự chú ý vào thứ Hai sau khi tổng vốn hoá mất hơn 200 tỷ USD kể từ đỉnh. Nhìn rộng hơn, tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử đã tăng gấp 4 lần trong một năm qua, với Bitcoin gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 42.000 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments