Marathon Patent Group rót 150 triệu USD vào Bitcoin

0

Công ty sản suất máy đào Bitcoin Ebang chính thức nộp đơn IPO tại Mỹ

Công ty khai thác tiền điện tử Marathon Patent Group, có trụ sở tại bang Nevada (Mỹ), đã đầu tư 150 triệu USD vào Bitcoin làm tài sản dự trữ.

Trong một thông cáo báo chí ngày 25/01, Marathon cho biết họ đã mua hơn 4.812 Bitcoin (BTC) với giá 150 triệu USD thông qua New York Digital Investment Group – mức giá trung bình cho mỗi coin là 31.168 USD. Chủ tịch kiêm CEO Merrick Okamoto nói rằng động thái này là “một chiến lược dài hạn tốt hơn so với việc nắm giữ đô la Mỹ”, ông cũng so sánh khoản đầu tư BTC mới với các công ty như MicroStrategy, một công ty kinh doanh thông minh lớn đã rót 425 triệu USD vào Bitcoin hồi năm ngoái và mua thêm nhiều hơn kể từ đó.

Okamoto bình luận:

“Bằng cách mua số Bitcoin trị giá 150 triệu USD, chúng tôi đã tăng tốc quá trình xây dựng Marathon thành thứ mà chúng tôi tin là sự lựa chọn đầu tư thực tế cho các cá nhân và tổ chức, những người đang tìm cách tiếp xúc với loại tài sản mới này.”

Marathon đã mở rộng hoạt động đáng kể vào năm 2020 với mục tiêu là trở thành công ty đào Bitcoin lớn nhất Bắc Mỹ, cài đặt Whatsminer M30S + ASIC vào tháng 6 năm 2020 và mua 10.000 giàn Antminer S-19 vào tháng 10 năm 2020. Theo Okamoto, Marathon dự kiến sẽ có hơn 100.000 máy đào “đã giao và triển khai đầy đủ” vào cuối quý đầu tiên của năm 2022.

“Nếu tất cả các máy đào đều hoạt động ngày hôm nay, dựa trên tỷ lệ độ khó khai thác hiện tại của mạng Bitcoin, chúng tôi sẽ xản suất khoảng 55-60 Bitcoin mỗi ngày,” vị CEO dự đoán. “Tuy nhiên, bằng cách tận dụng số tiền mặt hiện có để đầu tư vào Bitcoin, chúng tôi đã biến tiềm năng trở thành một khoản đầu tư thuần túy thành hiện thực.”

Công ty khai thác này đã “buy the dip” Bitcon, vì giao dịch mua Bitcoin của họ được thực hiện vào đúng ngày giá BTC tăng trở lại trên 34.000 USD sau khi rớt xuống dưới 30.000 USD hồi tuần trước. Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin là 34.461 USD, tăng hơn 7% trong 24 giờ qua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments