Mạng lưới Solana gặp sự cố không thể tạo block, giá SOL giảm dưới 150 USD

0

Mạng Solana gặp sự cố

Mạng lưới blockchain Solana (SOL) đã không tạo block mới trong hơn 2 giờ qua, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của các dự án liên quan.

Theo các đơn vị tổng hợp dữ liệu của Solana là SolScan và Solana Beach, block gần nhất của Solana đã được tạo ra từ cách đây gần 3 tiếng đồng hồ.

Trang Twitter cập nhật trạng thái của Solana thông báo:

“Mainnet của Solana đang gặp sự cố gián đoạn. Đội ngũ kỹ thuật đang điều tra nguyên nhân.”

Nhiều dự án vận hành trên Solana như là ví Phantom cũng thông báo không thể hoạt động vì mất kết nối đến blockchain chính. Solana đang là dự án tiền mã hóa lớn thứ 7 thế giới, với tổng giá trị tài sản đang được lưu giữ trên blockchain này (TVL) đạt 11,47 tỷ USD.

CEO Solana Anatoly Yakovenko đã phải đăng Twitter kêu gọi các validator của mạng lưới phải nhanh chóng vào kênh Discord của dự án để thảo luận tình hình.

Đến thời điểm thực hiện bài viết, nguyên nhân của sự cố có vẻ như đã được xác định, đó là do một số validator đã dùng cạn tài nguyên phần cứng, do đó không thể tiếp tục xử lý giao dịch.

“Sự cố gián đoạn dịch vụ là do mạng lưới đã dùng hết tài nguyên, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi đang nghiên cứu giải pháp. Các validator đang sẵn sàng tái khởi động mạng lưới nếu cần thiết.”

Tin tức không mấy tích cực này đã ảnh hưởng tới giá SOL, token của mạng Solana đã giảm xuống mức thấp 142,6 USD trên sàn Binance trước khi bật lên khoảng 160 USD tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá SOL/USDT trên Binance
Biểu đồ giá SOL/USDT trên Binance

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments