King Of Invest có lừa đảo? Dự án đầu tư mới gia nhập CLB “không làm mà vẫn có ăn”

1

Đầu tư vào King Of Invest

Những dự án đầu tư trả mức lãi suất “trên trời” vẫn đang có xu hướng gia tăng, không cần phải làm gì cả, chỉ ngồi chơi và nhận tiền hàng ngày, hàng tháng. King Of Invest là một dự án như vậy, và chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây tại Việt Nam.

Theo phản ánh, King Of Invest kêu gọi thu hút nhiều người tham gia với mức chào gọi lợi nhuận lớn, lãi suất cao, thậm chí gấp hơn 50 lần lãi suất quy định tại ngân hàng.

Ghi nhận tại một hội nghị, những lời tung hô và vỗ tay không ngớt để chào đón một dự án “Không làm gì cũng có tiền, cơ hội kiểm hàng triệu USD mùa COVID-19” với tên gọi King Of Invest, được giới thiệu ở tầm quốc tế, thu hút nhiều nhà đầu tư.

“Chúng ta chỉ cần vỗ tay, không làm thì ngồi yên một chỗ. Thằng nào hỏi công ty có tốt không, tốt; thằng nào nói công ty có tuyệt vời không, tuyệt vời. Việc còn lại để cho chúng tôi, còn quý vị cứ ngồi vậy mà nhận tiền”, một người môi giới của dự án King Of Invest đưa ra lời giới thiệu.

Để được hưởng lãi khủng như trên, người chơi chỉ cần nộp tiền mặt vào một tài khoản trên trang web điện tử với 7 mức đầu tư: từ gói 200 USD cho đến gói lớn nhất là 30.000 USD.

Những người môi giới của dự án King Of Invest liên tục tổ chức các hội nghị, gặp gỡ các nhà đầu tư để huy động vốn.
Những người môi giới của dự án King Of Invest liên tục tổ chức các hội nghị, gặp gỡ các nhà đầu tư để huy động vốn.

Lãi suất trả theo ngày, 1,5%/ngày, tương đương 260%/năm, cao gấp 52 lần so với lãi suất tiền gửi ngân hàng. Sau 1 năm, người chơi sẽ được rút toàn bộ tiền gốc đã đầu tư.

“Ví dụ đầu tư gói 30.000 USD, tương đương với 720 triệu, mỗi tháng tôi nhận lãi 9.000 USD, tương đương với hơn 200 triệu”

Lợi nhuận quá hấp dẫn đã khiến anh Tân cùng nhiều nhà đầu tư nhanh chóng bỏ tiền tham gia trong khi chưa kịp tìm hiểu chủ của dự án này là ai, ở đâu.

“Tôi đầu tư gói 30.000 USD, sau 3 tháng tôi hòa gốc. Tôi quyết định đầu tư 1 tỷ 296 triệu đồng”, anh một nhà đầu tư dự án, cho biết.

“Tôi đầu tư dự án King Of Invest với số tiền 30.000 USD, tương đương 720 triệu”, một nhà đầu tư khác cho hay.

Để được hưởng lãi khủng, người chơi chỉ cần nộp tiền mặt vào một tài khoản trên trang web điện tử.
Để được hưởng lãi khủng, người chơi chỉ cần nộp tiền mặt vào một tài khoản trên trang web điện tử.

Lợi nhuận cao nhưng rủi ro lớn bởi hầu hết các nhà đầu tư vào dự án trên chỉ dựa trên cơ sở niềm tin, nộp tiền vào tài khoản trên web mà không có các giấy tờ pháp lý ràng buộc, không biết ai là người đứng sau tài khoản của dự án.

“Theo Bộ luật Dân sự, lãi suất tối đa hiện chỉ tính trên 20% khoản vay. Còn trong mô hình này, lãi suất lên đến 260%/năm, đây là mức lợi nhuận khủng khiếp mà một số ngành kinh doanh hot hiện nay cũng không mang lại mức lãi suất cao như thế. Trong lời quảng cáo đối với nhà đầu tư, họ giới thiệu đây là mô hình có từ Australia, nếu nhà đầu tư của Australia vào Việt Nam thì họ sẽ có các thủ tục xin giấy phép đầu tư rất gắt gao, nhưng tôi không thấy điều này ở mô hình King Of Invest”, Luật sư Nguyễn Thị Hồng Linh, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, nhận định.

Theo phán ánh của anh Tân và nhiều người tham gia, mặc dù bỏ ra hàng tỷ đồng vào King Of Invest, nhưng đã qua nhiều tháng, những người này vẫn không được trả tiền lãi như đã cam kết, thậm chí tiền gốc cũng không thể rút về. Tuy nhiên, những người môi giới của dự án này vẫn liên tục tổ chức các hội nghị, gặp gỡ các nhà đầu tư để huy động vốn trên nhiều tỉnh thành trong cả nước, với hàng nghìn người tham gia từ số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/dau-tu-vao-king-of-invest-nguoi-tham-gia-nhan-lai-suat-khung-gap-hon-50-lan-lai-suat-quy-dinh-20201117095013484.htm
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
khánh

lừa đảo