Miner đang chuẩn bị “xả” Bitcoin, nhưng 3 lý do này cho thấy bạn không nên hoảng sợ

0

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin tăng vọt 300% trước sự kiện halving

Dữ liệu on-chain mới nhất từ ngày 30/7 cho thấy các miner (thợ đào) đang chuẩn bị “xả” Bitcoin (BTC). Theo nguồn phân tích dữ liệu Glassnode, dòng chảy BTC tới sàn giao dịch của các miner đã tăng 46,5% trong 24 giờ qua.

Lượng BTC mà các miner nạp vào sàn giao dịch tăng 46,5%. Nguồn: Glassnode
Lượng BTC mà các miner nạp vào sàn giao dịch tăng 46,5%. Nguồn: Glassnode

Có 3 lý do có thể khiến động thái này không ảnh hưởng nhiều đến giá Bitcoin. Đầu tiên, việc bán tháo tiềm năng từ các miner trùng khớp với sự tư chối của Bitcoin ở mức 11.400 USD.

Thứ hai, mặc dù mức tăng 46,5% có vẻ lớn, nhưng con số này chỉ là 94.000 USD theo giá BTC hiện tại. Với khối lượng giao dịch Bitcoin mà thị trường xử lý mỗi ngày lên tới 24 tỷ USD, đây không phải là một lượng BTC đáng kể. Thứ ba, một số nhà phân tích cho rằng cấu trúc thị trường ngắn hạn của BTC cùng với việc các yếu tố cơ bản được tăng cường đang tạo nên một bức tranh lạc quan.

Bitcoin đã bị từ chối ở mức 11.400 USD

Vào ngày 28/7, giá Bitcoin đạt đỉnh 11.400 USD trên nhiều sàn giao dịch. Kể từ đó, BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 10.800 USD, đánh dấu mức giảm 5%.

Theo dữ liệu từ ByteTree, số lượng BTC mà các miner đã bán nhiều hơn số coin mà họ khai thác được trong 7 ngày qua là 510 BTC. Trong một tuần qua, các miner đã tạo ra 6.556 BTC và bán ra 7.060 BTC, ghi nhận lượng coin tồn kho âm nhỏ.

Cho rằng giá Bitcoin đã giảm 5% trong 48 giờ qua, có khả năng cao là thị trường sẽ được định giá trong đợt bán tháo của miner. Nếu trường hợp đó xảy ra, nguồn cung bổ sung này không có khả năng ảnh hưởng đến giá BTC trong thời gian tới.

Không phải là một khoản chi tiêu lớn

Ngoài ra, chi tiêu ròng 500 BTC không phải là cao so với chi tiêu ròng thông thường của các miner trong hầu hết các tuần. Các miner có thể đã bán nhiều hơn BTC một chút để trang trải chi phí hoạt động, nhưng điều đó có thể có nghĩa là chi tiêu dòng sẽ thấp hơn trong những tuần tới.

Dữ liệu lịch sử cho thấy các miner thường bán phần lớn số BTC mà họ khai thác được. Ví dụ: lệnh bán 500 BTC trên thị trường sàn giao dịch, tương đương với 5 triệu USD, là không quá cao hoặc không phổ biến.

Cấu trúc thị trường ngắn hạn hấp dẫn

Trong khi đó, các trader đang nhận thấy một xu hướng ngắn hạn tích cực đối với Bitcoin do sự phục hồi của nó từ đợt giảm giá gần đây. Sau khi BTC giảm xuống còn $10,800, đồng coin vua đã phục hồi nhanh chóng trở lại trên $11.000.

Ban đầu, BTC đã chứng kiến một breakdown từ phạm vi kháng cự $11,200 đến $11,400. Sự phục hồi lên 11.000 USD và một cây nến giờ xanh có thể làm thay đổi đà tăng, theo một phân tích kỹ thuật gần đây.

Biểu đồ hàng giờ của Bitcoin cho thấy sự phục hồi nhẹ. Nguồn: Jonny Moe
Biểu đồ hàng giờ của Bitcoin cho thấy sự phục hồi nhẹ. Nguồn: Jonny Moe

Trader Bitcoin Jonny Moe nhấn mạnh:

“Nếu bạn nắm bắt short trong breakdown nêm, đây là loại nến hàng giờ mà bạn nên xem xét bảo hộ.”

Xu hướng thị trường xung quanh Bitcoin dường như đang cai trị bullish. Dữ liệu từ Binance Futures cho thấy 58% các “trader hàng đầu” trên nền tảng này đang giữ các vị thế long trên BTC.

Trong khi thị trường đa số vẫn đang long, thì hành động giá đã hạ nhiệt kể từ đầu tuần này. Mức funding rate của các hợp đồng tương lai vĩnh viễn trên các sàn giao dịch phái sinh đã giảm. Điều đó cho thấy thị trường không quá nóng và các trader nhìn thấy một cấu trúc thị trường thuận lợi trong ngắn hạn.

Hơn nữa, mặc dù lượng BTC các miner nạp vào sàn tăng, nhưng lượng BTC được giữ trên các sàn giao dịch cũng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngay trước đợt tăng giá tháng 6 năm 2019. Do đó, sự hợp lưu của một pullback có quy mô khá, thị trường tương lai ở mức trung lập và một đợt bán tháo tương đối nhỏ của các miner có thể duy trì đà tăng giá Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar